TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiền vẫn ồ ạt vào chứng khoán trong phiên 2 sàn điều chỉnh giảm sâu

Tiền vẫn ồ ạt vào chứng khoán trong phiên 2 sàn điều chỉnh giảm sâu

Bên bán không nỡ chốt lời bằng mọi giá và bên mua cũng không vội vàng đặt lệnh mua giá cao nên cổ phiếu vẫn giữ được mức giá khá tốt.

Đến 14h30 giờ giao dịch buổi chiều, 2 sàn như những quả bóng đã quá căng khi nhà đầu tư chưa kịp "kiếm ăn" trong đợt tăng giá trước ngồi chờ thị trường giảm điểm để mua và nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu bắt đầu sốt ruột khi thị trường đi ngang cả buổi sáng. Ngưỡng chịu đựng của tâm lý dường như đã quá căng, cả 2 sàn bất ngờ "xì hơi" và giảm điểm sâu.

VnIndex mất hơn 13 điểm về 626 điểm và HNX-Index mất 2,85 điểm (3,18%) về 86,85 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/9, VnIndex mất gần 13 điểm. Thanh khoản tăng vọt lên 4.335 tỷ đồng (khớp lệnh) và nếu tính cả thoả thuận thì đạt 4.923 tỷ đồng. HNX-Index cũng giảm sâu 3,3 điểm tương ứng 3,68%, thanh khoản sàn này cũng lên đến 1.646 tỷ đồng.

Theo dữ liệu của chúng tôi, thanh khoản của thị trường hôm nay cao nhất từ tháng 3/2014. 

ITA hôm nay khá bất ngờ khi khớp lệnh nhiều nhất HoSE với hơn 19 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. Cuối phiên, cổ phiếu này giảm sàn và vẫn còn dư bán sàn hơn 490 nghìn cổ phiếu.

Nhiều cổ phiếu "hot" khác giảm sàn cuối phiên hôm nay như HQC, OGC, VNE, KBC, LCG, TTF, PET, AVF...

Trên HNX, cổ phiếu PVX giảm sàn cuối phiên về 5.700 đồng/cổ phiếu. Hôm nay, PVX khớp lệnh 17,5 triệu cổ phiếu.

........................

Cả VnIndex và HNX-Index đều điểm chỉnh giảm nhẹ hôm nay với tỷ lệ giảm lần lượt là 0,17% và 0,29%. Tuy nhiên, điều đáng nói là sự điều chỉnh đang diễn ra trên diện rộng khi trên HoSE có 112 mã giảm, chỉ 51 mã tăng; trên HNX có 81 mã giảm, 40 mã tăng. Điều này có nghĩa là số mã điều chỉnh giảm đã hơn gấp đôi số mã tăng.

Điều chỉnh giảm trên diện rộng nhưng chỉ số không giảm sâu. Điều này cho thấy bên bán không nỡ chốt lời bằng mọi giá và bên mua cũng không vội vàng đặt lệnh mua giá cao nên cổ phiếu vẫn giữ được mức giá khá tốt.

Việc khối ngoại không mạnh tay giải ngân dù dòng tiền nội rất khỏe gây không ít quan ngại cho nhà đầu tư. Khối ngoại hôm qua vẫn mua ròng và đẩy mạnh mua ở midcaps nên dù khối lượng mua ròng đạt hơn 2 triệu cổ phiếu nhưng giá trị chỉ chưa đầy 37 tỷ đồng. Hôm nay, những mã hút dòng tiền ngoại trên HoSE là HCM, HPG, HAG, PPC, ITA, VCB, KBC, IJC….

Báo cáo phân tích của Bản Việt (VCSC) hôm qua về MWG đã hạ khuyến nghị từ MUA xuống KHẢ QUAN dù vẫn nhìn nhận khá tốt về doanh nghiệp này. Phiên hôm nay, đã có lúc MWG tăng trần lên 155.000 đồng nhưng sau đó đuối sức, tăng 9.000 lên 154.000 đồng/cp.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên