TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp tục giảm điểm, VnIndex có giữ được mốc 590 điểm?

Tiếp tục giảm điểm, VnIndex có giữ được mốc 590 điểm?

Sau quãng thời dian đầu phiên giao dịch khá cân bằng thì đến cuối phiên giao dịch buổi sáng, áp lực điều chỉnh lại tiếp tục xuất hiện trên thị trường.

Chỉ số VnIndex tạm dừng phiên sáng giảm 3,7 điểm (0,62%) xuống 590,56 điểm; HNX-Index cũng đồng cảnh ngộ khi giảm 0,64 điểm (0,79%) xuống 80,79 điểm.

Thanh khoản 2 sàn duy trì mức khá thấp với 69 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, giá trị tương ứng 1.184 tỷ đồng. Số mã giảm điểm đang tỏ ra áp đảo với 212 mã, trong khi số mã tăng điểm chỉ là 115.

Thiếu vắng dòng cổ phiếu dẫn dắt, thị trường lại chịu ảnh hưởng từ các cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh như GAS, VCB… càng khiến mọi thứ trở nên thiếu tích cực hơn.

Tuy vậy, một vài cổ phiếu vốn hóa lớn như HSG, MSN, BMP, VSC….hay các cổ phiếu bảo hiểm như BVH, BIC, BMI, PGI vẫn đang giao dịch khá tốt khi giữ vững sắc xanh tăng điểm.

Ngoài ra, giao dịch tích cực cũng đến với một số cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản, xây dựng như ASM, CTD, PDR…


Trái với diễn biến không mấy tích cực thời gian gần đây, thị trường mở cửa tháng “cô hồn” trong sắc xanh tăng điểm. Tuy vậy, có thể thấy tâm lý thận trọng vẫn đang duy trì trên thị trường, thể hiện qua tốc độ khớp lệnh khá chậm.

Dù thị trường đã có dấu hiệu tích cực hơn nhưng áp lực cung cổ phiếu là khá lớn, trong khi cầu thị trường là chưa đủ mạnh để khiến 2 sàn duy trì sắc xanh một cách vững chắc.

Tại thời điểm 10h5', chỉ số VnIndex quay đầu giảm nhẹ 0,48 điểm (0,08%) xuống 593,78 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,16 điểm (0,19%) xuống 81,28 điểm.

Hàng loạt nhóm cổ phiếu tăng mạnh đầu phiên đã quay đầu giảm điểm hoặc quay về mốc tham chiếu.

Cổ phiếu BID, SSI hôm nay là ngày GDKHQ mua cổ phiếu ưu đãi, nhận cổ tức bằng cổ phiếu. Hiện cả 2 đều đang giao dịch trong sắc xanh tăng điểm.

Một thông tin đáng chú ý là NHNN đã thay ông Trầm Bê thực hiện toàn bộ quyền cổ đông tại Sacombank, PNB và hiện tại cổ phiếu STB đang giảm 700đ xuống 17.000đ.

Nhóm cổ phiếu vận tải, logistic, cảng biển nhìn chung đang có giao dịch tích cực nhất thị trường nhưng cũng chỉ xuất hiện một vài mã tăng điểm như SKG, SFI, VTV, MHC, VSC…

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên