TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tín hiệu tích cực cho TTCK Việt Nam

Tín hiệu tích cực cho TTCK Việt Nam

Giám đốc nghiên cứu của Tập đoàn Kim Eng cho rằng dòng vốn từ các nhà đầu tư, quỹ đầu tư nước ngoài sẽ quay trở lại TTCK Việt Nam trong thời gian gần.

Ông Ong Seng Yeow, Giám đốc nghiên cứu của Tập đoàn Kim Eng cho rằng, xu hướng của TTCK Việt Nam hiện nay không khác gì với TTCK của Trung Quốc, Maylaysia cách đây khoảng 10 năm.

Mặc dù TTCK Việt Nam đang khó khăn nhưng bản thân ông cũng như các nhà đầu tư nước ngoài vẫn có cái nhìn tích cực, tài khoản vãng lai của TTCK Việt Nam sẽ được cải thiện vào cuối năm nay, và dòng vốn từ các nhà đầu tư, quỹ đầu tư nước ngoài sẽ quay trở lại TTCK Việt Nam trong thời gian gần.

Theo ông Ong Seng Yeow, cơ sở để đưa ra nhận định trên căn cứ vào các yếu tố: tăng trưởng GDP của Việt Nam ổn định, lạm phát đã được kiểm soát, xuất khẩu của Việt Nam được kỳ vọng tăng trưởng mạnh vào nửa năm sau, Chính phủ Việt Nam đã có chính sách thắt chặt tiền tệ, kiểm soát nhập khẩu khá hiệu quả, giá VND tăng gần đây… Điều này sẽ giúp củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư.

Chuyên gia này cũng cho rằng, khi TTCK Việt Nam bật lên trở lại, cổ phiếu của các ngân hàng lớn sẽ là đối tượng mua của nhà đầu tư, kế đến là cổ phiếu bất động sản, thực phẩm, cao su thiên nhiên.

Theo H.Phúc
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên