TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TLS: Chấm dứt việc NĐT ủy quyền cho nhân viên của TLS từ 20/7

TLS: Chấm dứt việc NĐT ủy quyền cho nhân viên của TLS từ 20/7

Đây là một trong những quy định của Thông tư 74 có hiệu lực từ ngày 1/8.

Ngày 27/6, CTCP Chứng khoán Thăng Long (TLS) đã có thông báo về việc Khách hàng của công ty ủy quyền giao dịch cho nhân viên của TLS.

Theo đó, những nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch tại TLS đang ủy quyền thực hiện giao dịch cho nhân viên của TLS làm thủ tục chấm dứt ủy quyền trước ngày 20/07/2011.

Theo quy định Điều 9 thông tư số 74/2011/TT-BTC của Bộ Tài Chính ban hành ngày 01/06/2011 thì "Nhân viên công ty chứng khoán không được phép nhận ủy quyền của nhà đầu tư".

Nếu vì bất cứ lý do gì mà việc hủy ủy quyền không được thực hiện, kể từ ngày 01/08/2011, TLS sẽ được quyền không tiếp nhận bất cứ giao dịch nào do Người được ủy quyền là Nhân viên TLS yêu cầu.

TLS không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất nào phát sinh do Khách hàng không thực hiện theo thông báo này của TLS và quy định pháp luật có liên quan.

Cũng theo quy định tại điều 9 Thông tư 74 thì kể từ ngày 01/08/2011, văn bản ủy quyền của nhà đầu tư cho cá nhân khác thực hiện giao dịch thay cho mình phải có xác nhận việc ủy quyền của chính quyền địa phương hoặc công chứng.
 
Quốc Thắng
Theo TLS

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên