TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TÔI ĐẦU TƯ: Từ sinh viên nghèo, tôi mua nhà ở Sài Gòn trị giá 1 tỷ đồng như thế nào? (Phần 2)

TÔI ĐẦU TƯ: Từ sinh viên nghèo, tôi mua nhà ở Sài Gòn trị giá 1 tỷ đồng như thế nào? (Phần 2)

Tôi rút ra bài học cuộc sống này không gì là không thể, có ít nhưng vẫn có thể thắng được, vốn nhiều hay ít không phải là vấn đề. Vấn đề ở đây là ý tưởng và phương pháp tiếp cận.

Sau giai đoạn tìm tòi, tự đặt cho mình những định nghĩa thị trường và chọn phương pháp đầu tư, nhà đầu tư Nguyễn Ngọc Hiệp bắt đầu thực hiện hóa giấc mơ sở hữu căn nhà ở Sài Gòn mà không dùng lương tích lũy hàng tháng.


Chương 1: Bén duyên với thị trường chứng khoán

Chương 2: Thực hiện giấc mơ mua nhà ở Sài Gòn mà không phải từ tiền lương tích luỹ hàng tháng

Sau một năm làm việc ở PNC, tôi tích luỹ số tiền 12 triệu đồng. Tôi khao khát làm việc ở một ngân hàng, trước đó tôi đã cùng anh đồng nghiệp trong phòng Nghiên Cứu Phát Triển khi ấy là anh Lê Công Thuận đi học về nghiệp vụ ngân hàng.

Khi hoàn thành khoá học, tôi nộp đơn ứng tuyển vào ngân hàng SeABank, khi đó sếp rất nổi tiếng là anh Bùi Trung Dũng Giám Đốc SeABank HCM phỏng vấn tôi và cho tôi cơ hội quý báu. May mắn, tôi là một trong bốn người có tổng điểm số cao nhất được sếp Dũng quan tâm. Khi đấy, nhờ có kinh nghiệm về mảng chứng khoán ở PNC, tôi được phân công chính là nhiệm vụ cho vay cầm cố chứng khoán.

Thời điểm cao nhất, riêng tôi quản lý lên đến ngoài 400 tỷ đồng dư nợ cho vay chứng khoán, một con số khủng khiếp đối với tôi. Qua đó, tôi tạo được mối quan hệ thân thiết với các khách hàng có thể nói là " Đại gia ", tôi không thể nêu đích danh được nhưng họ đã tin tưởng và hỗ trợ tôi về vốn tạm thời, lãi trả theo ngân hàng. Đến giờ tôi mang ơn họ, tôi không thể nào quên được!

Danh mục cổ phiếu tôi quan tâm lúc ấy là PNC, REE, STB, VNM, SAM, danh mục tôi chỉ có vậy và tôi rất am hiểu về nó. Tôi đều có người quen làm ở các doanh nghiệp này và từ đó số tiền bé nhỏ tích góp của tôi cộng với sự giúp đỡ 100 triệu đồng, cùng với kiến thức nghiệp vụ ngân hàng, tôi đã gia tăng tài sản thực bằng cách luân chuyển cầm cố chứng khoán.

Tôi đã thực hiện giấc mơ của mình trước năm 2008 khi có chỉ thị 03 nhà nước ban hành. Đó là một trải nghiệm thực sự thú vị và ly kỳ đối với tôi. Tôi đạt được mục tiêu và chấm dứt con đường đầu tư chứng khoán từ đó đến này bằng thắng lợi nhỏ nhưng đối với tôi là rất trọn vẹn.

Từ đấy, tôi rút ra bài học cuộc sống này không gì là không thể, có ít nhưng vẫn có thể thắng được, vốn nhiều hay ít không phải là vấn đề. Vấn đề ở đây là ý tưởng và phương pháp tiếp cận.


Kính mời độc giả đón đọc tuyến bài dự thi TÔI ĐẦU TƯ vào thứ 2, 4, 6 hàng tuần và ĐỪNG QUÊN gửi bài dự thi của bạn đến chúng tôi vào Huongnguyenthithanh@vccorp.vn / hainguyenduc@vccorp.vn / http://cafef.vn/gui-tin-nhanh.chn

Nguyễn Ngọc Hiệp

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên