TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Tội đồ" dầu khí kéo VN-Index giảm hơn 7 điểm, cổ phiếu Dược và Nhựa ung dung tăng điểm

"Tội đồ" dầu khí kéo VN-Index giảm hơn 7 điểm, cổ phiếu Dược và Nhựa ung dung tăng điểm

Nguyên nhân giảm điểm do cổ phiếu lớn đồng loạt giảm điểm: VNM giảm 1.000 đồng, VCB giảm 800 đồng, CTG giảm 300 đồng, BID giảm 300 đồng, MSN giảm 2.000 đồng. VIC là đốm sáng hiếm hoi trong dàn “ông lớn” khi tăng 100 đồng.

Càng về cuối phiên, lực bán càng mạnh và kết thúc ngày 29/03, VN-Index giảm hẳn 7,44 điểm xuống còn 568,28 điểm. HNX-Index giảm 0,64 điểm còn 79,79. Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn đạt hơn 3.100 tỷ đồng.

Nguyên nhân giảm điểm do cổ phiếu lớn đồng loạt giảm điểm: VNM giảm 1.000 đồng, VCB giảm 800 đồng, CTG giảm 300 đồng, BID giảm 300 đồng, MSN giảm 2.000 đồng. VIC là đốm sáng hiếm hoi trong dàn “ông lớn” khi tăng 100 đồng.

Toàn bộ nhóm dầu khí, ngân hàng đều không có sắc xanh. Trong khi đó những cổ phiếu nhóm ô tô, nhựa, dược vẫn tăng điểm khá mạnh. Tại nhóm cổ phiếu Dược, DCL có khối lượng đột biến, tăng hơn 5 lần so với trung bình 10 ngày.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index giảm 2,35 điểm còn 573,37 điểm. HNX-Index giảm 0,27 điểm còn 80,17 điểm. Số mã đỏ chiếm ưu thế.

Trên sàn HO, cổ phiếu thép TLH vẫn giữ giá trần và khớp lệnh 3,3 triệu đơn vị nhưng đã nhường vị trí khối lượng lớn nhất cho VHG với gần 5 triệu cổ phiếu. Trên sàn có 13 mã tăng trần: TLH, EVE, VPH, VOS, ATA, LCM, BTP, TMT, VLF, VNA, AGM, BMC và VCF. Về phía ngược lại, 7 mã giảm sàn là TSC, BCG, VNH, PTC, MCP, HLG, HU1.

Trong đó, BCG vừa có giải trình về việc giảm sàn liên tục trong thời gian qua. Công ty cho biết, ngoài thông tin vè kết quả kinh doanh thì không có thông tin nào khác về giá cổ phiếu.

EVE khá nổi bật tại mức giá trần. Không những thế, giao dịch thỏa thuận tại mã này cũng khá lớn với gần 3,9 triệu đơn vị tại giá 34.100 đồng/cp, tương đương gần 133 tỷ đồng.

Khối lượng mua của khối ngoại tập trung tại NT2, ITA và DXG.

Cổ phiếu ngành Dược như TRA, DMC, DHG, DCL tăng điểm tích cực. Cổ phiếu ô tô như TMT, SVC, HAX cũng vậy.


Trong phiên hôm qua, thị trường đổ dồn sự chú ý về các cổ phiếu nhóm ngành Bất động sản- Xây dựng cũng như nhóm Vật liệu xây dựng. Bên cạnh các cổ phiếu vốn vẫn nhận được nhiều quan tâm của các nhà đầu tư như VIC, CTD, HSG, HPG, … thị trường còn chứng kiến sự tăng trưởng khá mạnh mẽ của các nhóm cổ phiếu khác thuộc các ngành: Thép, Nhựa hay Gạch.

Xu hướng này theo VCBS đánh giá là khá phù hợp trong bối cảnh nhiều cổ phiếu Blue-chips được đánh giá không còn nhiều dư địa tăng trưởng trong ngắn hạn và phần nào kém hấp dẫn so với các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và vừa có kết quả kinh doanh và triển vọng lạc quan hoặc các thông tin hỗ trợ đặc biệt.

Tiếp tục xu hướng, trong phiên giao dịch hôm nay, những cổ phiếu này đang có diễn biến tích cực. Trong ngành thép, TLH tăng giá mạnh lên mức trần và đang đứng đầu khối lượng giao dịch sàn HSX tính đến 9h30. HPG, HSG, VGS, VIS… đều xanh mướt.

Trong ngành nhựa, DAG, NTP, BMP, DNP cũng tăng giá.

Các mã nhiệt điện mới thực sự tích cực khi dòng tiền đổ mạnh vào PPC, BTP, NT2 giúp các cổ phiếu đều tăng giá, trong đó BTP tăng trần.

Tuy nhiên, đó chỉ là câu chuyện của nhóm cổ phiếu riêng biệt. Chỉ số chung VN-Index đang chìm trong sắc đỏ khi các mã trụ cột như VCB, GAS, CTG,BID, MSN đều giảm điểm. May có VNMVIC giữ giá tham chiếu. Còn trên HNX, khi PVS giảm và ACB đứng giá, chỉ số HNX-Index cũng giảm nhẹ.

Tính đến 9h45, VN-Index giảm 1,52 điểm. HNX-Index giảm 0,01 điểm. Chỉ có Upcom vẫn tăng 1,13 điểm lên 62,46.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên