TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng giám đốc Habubank: Giao dịch cổ phiếu HBB trên thị trường là quyết định của nhà đầu tư

Tổng giám đốc Habubank: Giao dịch cổ phiếu HBB trên thị trường là quyết định của nhà đầu tư

Chỉ tiêu ban đầu NHNN giao cho Habubank tăng trưởng tín dụng là 8%. Điều đó cũng phù hợp với định hướng phát triển thận trọng trong năm 2012 của ngân hàng này.

Cổ phiếu HBB của Ngân hàng TMCP Habubank đang trở thành tâm điểm của thị trường hiện nay, với khối lượng giao dịch liên tục tăng mặc dù kết quả kinh doanh năm 2011 chưa đạt được như kế hoạch đặt ra. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với bà Bùi Thị Mai - Tổng Giám đốc Habubank xoay quanh vấn đề này.

Trong vòng 10 phiên trở lại đây cổ phiếu HBB đã được giao dịch ước tính khoảng bằng 30% vốn điều lệ hiện tại của HBB. Theo bà nguyên nhân tại sao?

Trong 2 tuần gần đây, Thị trường chứng khoán (TTCK) có nhiều khởi sắc và cổ phiếu của HBB cũng được hưởng lợi chung từ xu hướng thị trường. Habubank là Ngân hàng niêm yết, chúng tôi ghi nhận cổ phiếu HBB là 1 trong những cổ phiếu luôn có tính thanh khoản cao trên thị trường.

Số lượng và thời điểm giao dịch của cổ phiếu HBB trên thị trường là quyết định của các nhà đầu tư.

Giá giao dịch của HBB hiện tại chỉ quanh mức 5.000 đồng/cp, nhiều người cho rằng đây là cơ hội tốt khi tiến hành thâu tóm giá rẻ. Habubank nghĩ sao về điều này?

Biến động giá HBB trong 1 năm

Habubank có lịch sử hoạt động 23 năm, có thương hiệu trên thị trường, có hệ thống, đội ngũ cán bộ và quản lý tốt, giầu kinh nghiệm. Ngân hàng mong muốn và chào đón cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư và cổ đông vì sự phát triển chung của Ngân hàng.

Habubank có kế hoạch mua vào cổ phiếu quỹ hay các biện pháp gì để chống thâu tóm hay không?

Nếu Habubank có kế hoạch mua cổ phiếu quỹ, ngân hàng sẽ phải có ý kiến chấp thuận của các cổ đông và công bố thông tin trước khi thực hiện.

Kết quả kinh doanh năm 2011 không mấy khả quan (quý 4 lỗ), HBB dự định như thế nào về kế hoạch kinh doanh trong năm 2012?

Kế hoạch kinh doanh của Habubank trong năm 2012 sẽ tập trung vào một số các hoạt động chính sau:

Đẩy mạnh công tác huy động vốn để đảm bảo nguồn vốn phục vụ mục tiêu phát triển kinh doanh của ngân hàng;

Phát triển tín dụng một cách thận trọng, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn, tích cực và triệt để thu hồi nợ xấu, đồng thời tìm kiếm các phân khúc khách hàng tốt để cho vay ra theo đúng chiến lược phát triển, quy mô địa bàn và năng lực cạnh tranh của Habubank, đồng thời phù hợp với định hướng của NHNN trong từng thời kỳ

Tập trung cải tiến hạ tầng công nghệ để hỗ trợ cho việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới, phục vụ khách hàng tốt hơn, đồn thời đa dạng hóa và tăng cường nguồn thu.

Hạn mức tăng trưởng tín dụng trong năm 2012 của Habubank cụ thể thế nào, thưa bà?

Habubank không nằm trong top 1 tăng trưởng tín dụng, nhưng cũng không bị cấm phát triển. Chỉ tiêu ban đầu NHNN giao cho chúng tôi là 8%.

Như vậy cũng phù hợp với định hướng phát triển thận trọng trong năm 2012 của Habubank.

 
Xin cảm ơn bà!
 
 
Cổ phiếu HBB được giao dịch mạnh trong
những phiên gần đây
 

Khánh Linh (thực hiện)

hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên