TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng giám đốc HOSE: Khả năng 2011 TTCK VN tăng trưởng mạnh mẽ hơn 2010

Tổng giám đốc HOSE: Khả năng 2011 TTCK VN tăng trưởng mạnh mẽ hơn 2010

Giao dịch ký quỹ, cho phép NĐT nhà đầu tư được mở nhiều tài khoản hay cho giao dịch T+2 cũng đang được nghiên cứu xem xét để được đưa vào áp dụng trong tương lai gần.

Tại buổi họp báo ngày 6/12/2010 của HOSE với phái đoàn báo chí truyền thông của Hàn Quốc diễn ra tại HOSE, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), Trần Đắc Sinh cho rằng khả năng vào năm 2011, thị trường chứng khoán Việt Nam còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn năm 2010 bởi:

- Số lượng các doanh nghiệp cổ phần hóa và doanh nghiệp niêm yết đã và đang tăng mạnh so với năm trước.

- Nhu cầu vốn của các doanh nghiệp cần huy động qua kênh thị trường chứng khoán cũng đang tăng mạnh, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế của Việt Nam đang trên đà hội nhập với nền kinh tế thế giới.

- Ngoài ra, Luật chứng khoán sửa đổi đã được Quốc Hội thông qua; Các phương thức giao dịch mới như: Giao dịch ký quỹ, cho phép nhà đầu tư nhà đầu tư được mở nhiều tài khoản hay cho giao dịch T+2 cũng đang được nghiên cứu xem xét để được đưa vào áp dụng trong tương lai gần; Nâng cao các chuẩn mực niêm yết và tăng cường mạnh mẽ công tác thanh tra, giám sát…

Tất cả những động thái trên là điều kiện để cho các nhà đầu tư và các bên tham gia thị trường hoàn toàn có thể tin tưởng được rằng thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ còn phát triển vững bền và mạnh hơn so với thực tại.

Trong thời gian tới, điều kiện niêm yết tại HOSE sẽ được nâng lên khoảng 6 triệu USD, hai năm liên tiếp có lãi và kèm theo những điều kiện cụ thể khác.

T. Sam
Theo HSX

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên