TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tranh chấp giữa SHS và Apromaco vẫn chưa có hồi kết

Tranh chấp giữa SHS và Apromaco vẫn chưa có hồi kết
Tòa án quyết định giữ nguyên kết luận của bản án sơ thẩm của vụ tranh chấp

Tòa án Nhân dân TP Hà Nội quyết định giữ nguyên kết luận bản án sơ thẩm vụ việc “Tranh chấp hợp đồng kinh doanh” giữa Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) và Công ty CP Vật tư nông sản (Apromaco) sau khi hai bên có đơn kháng cáo.

Theo đó, Ngày 10/9, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã đã đưa vụ việc ra xét xử phúc thẩm trên cơ sở đơn kháng cáo của SHSApromaco và ban hành Bản án số 83/ 2015, giữ nguyên kết luận của bản án sơ thẩm và bổ sung thêm nghĩa vụ thanh toán mà bán án sơ thẩm bỏ sót.

Trước đó, ngày 5/5/2015, Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm đã ban hành Bản án sơ thẩm về vụ tranh chấp trên. Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm xác định hai bên đều có lỗi như nhau và yêu cầu các bên có trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ tương đương với phần lỗi của mình.

Cụ thể, Apromaco phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho SHS và thực hiện nộp án phí phần yêu cầu bồi thường thiệt hại không được chấp nhận. SHS thực hiện nộp án phí phần yêu cầu bồi thường thiệt hại được chấp nhận.

Tuy nhiên, SHS hoàn toàn không đồng ý với phán quyết của Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm. Do đó, cùng ngày, SHS đã nộp đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Thùy Linh

Thời báo ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên