TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trong dài hạn, VN-Index chưa có xu hướng rõ ràng

Trong dài hạn, VN-Index chưa có xu hướng rõ ràng

"Trong ngắn hạn, VN-Index có xu thế tăng, nhưng trong dài hạn, VN-Index chưa có xu hướng rõ ràng" .

Đó là ý kiến của ông Lê Quý Hòa, Giám đốc khối kinh doanh, Công ty Chứng khoán Click & Phone

 

Văn bản mới của NHNN ban hành ngày 7/8/2008 cho phép các NHTM cổ phần được mua lại cổ phiếu của chính mình đã có tác động đến tâm lý NĐT khiến cổ phiếu ngành này, cụ thể là STB trên sàn HOSE và ACB trên sàn HASTC có những phiên tăng giá mạnh, kéo theo sự tăng giá của các cổ phiếu blue-chip khác như HPG, DPM, SSI... Sức cầu vẫn tăng mạnh cho thấy NĐT đang dần lấy lại niềm tin vào thị trường.

 

Tuy nhiên, về dài hạn, những vấn đề khó khăn của nền kinh tế như lạm phát, lãi suất cao vẫn chưa được giải quyết nên TTCK khó thể tăng trưởng bền vững.

 

Mặc dù vậy, những gì được coi là xấu nhất của nền kinh tế đã bộc lộ, khiến VN-Index xuống đến mức 366 điểm vào cuối tháng 6/2008, đây có thể là mức đáy của thị trường. VN-Index đang trải qua quá trình tạo đáy trong một dải từ 370 điểm đến 500 điểm, nhưng trong dài hạn, thị trường vẫn chưa có xu hướng rõ ràng.

 

Theo ông Hoà, TTCK sẽ không tăng mạnh, ít nhất cho tới hết tháng 9, do khả năng Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất cơ bản trong thời gian ngắn sắp tới là không cao và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 năm nay được dự đoán sẽ tăng ở mức 29% so với cùng kỳ năm ngoái (CPI 7 tháng năm 2008 đã tăng 21,28% so với 7 tháng năm 2007).

 

Trong khi đó, khó khăn về nguồn vốn đối với một số doanh nghiệp niêm yết vẫn chưa hết, nên sự đột biến về kết quả kinh doanh trong quý III/2008 sẽ ít hơn quý II. Tuy nhiên, thời điểm này cũng chính là cơ hội để NĐT cơ cấu lại danh mục đầu tư, đón chờ kết quả kinh doanh của quý III.

 

Về ngắn hạn, khi ảnh hưởng tâm lý từ việc tăng giá xăng đã qua đi, VN-Index dao động không có xu hướng trong một khoảng hẹp từ 430 điểm đến 450 điểm trong suốt 2 tuần vừa qua. Nhưng sang tuần này, xu hướng của VN-Index trở nên rõ ràng hơn, hai phiên đầu tuần đã bứt ra khỏi mốc này.

 

Theo phân tích kỹ thuật, việc bứt lên (vượt qua 450 điểm) hay bứt xuống (phá vỡ 430 điểm) sẽ xác định xu thế của VN-Index. Do đó, NĐT nên lựa chọn và mua dần những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt. Đây cũng chính là cơ hội cho những NĐT mới, với sự chuẩn bị lưỡng không chỉ về vấn đề tài chính, mà cả về kiến thức và tâm lý.

   

Theo ĐTCK

 

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên