TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trống trơn bên bán, đầy ắp bên mua

Trống trơn bên bán, đầy ắp bên mua

Phiên giao dịch ngày hôm nay (26/8) thị trường tiếp tục có khởi đầu ấn tượng, hàng loạt cổ phiếu tăng giá kịch trần với dư mua lên tới hàng triệu cổ phiếu.

Ngay khi mở cửa thị trường khối lượng đặt mua đã áp đảo bên bán ra.

Kết thúc đợt 1, Vn-Idex tiếp tục tăng mạnh tới 20,11 điểm (tương đương tăng 3,66%) lên 568,36 điểm.

Khối lượng giao dịch trong đợt 1 tiếp tục sụt giảm do NĐT đã ngừng bán ra trong khi sức mua không ngừng tăng lên mạnh mẽ. bởi bên bán tiếp tục hạn chế bán ra trước sức cầu khổng lồ. Toàn thị trường có hơn 5,1 triệu đơn vị được giao dịch với giá trị là 226,147 tỷ đồng.

Trong tổng số 160 mã chứng khoán niêm yết có 2 mã có mức giảm giá là VIC và IMP, 6 mã đứng giá trong đó có 2 mã chưa có giao dịch và có tới 152 mã tăng giá trong đó hầu hết đều tăng kịch trần.

Giao dịch đợt 2 tiếp tục diễn biến một chiều khi toàn bộ các lệnh đặt bán đều ngay lập tức được khớp hết.

Khối lượng giao dịch tăng chậm bởi dư bán đã trống trơn ở hầu hết các mã cổ phiếu.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index tiếp tục tăng mạnh 11,21 điểm, đạt 184,59 điểm. Giao dịch vẫn được duy trì tại mức cao với hơn 2,4 triệu cổ phiếu, tương đương 115,63 tỷ đồng. Tuy nhiên, giao dịch tập trung chủ yếu tại các mã nhỏ, đối với các cổ phiếu chủ chốt như ACB, BVS, KLS, HPC…giao dịch dường như dừng hẳn lại khi chỉ có người mua chứ không có người bán.

Dư mua đang đầy ắp bảng điện tử trong khi bên bán hiện chỉ có CTC, HLY, MIC, NVC, HBV…

KLS vẫn đang dẫn đầu toàn thị trường về lượng dư mua trần với gần 4,5 triệu cổ phiếu, tiếp đó là các cổ phiếu như BVS, HPC cũng có dư mua hơn 1 triệu cổ phiếu. Đặc biệt, cổ phiếu BCC của CTCP Xi măng Bỉm Sơn đang có dư mua 2,3 triệu cổ phiếu.

 Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên