TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Trực tiếp] Đại hội cổ đông VietinbankSC

[Trực tiếp] Đại hội cổ đông VietinbankSC

Theo CTS, TTCK năm 2013 tiếp tục gặp nhiều thách thức khi dòng vốn đầu tư nước ngoài có thể bị rút mạnh ra khỏi thị trường.

ĐHCĐ thường niên 2013 của VietinbankSC kết thúc tốt đẹp vào hồi 17h30'. ĐHCĐ đã đồng thuận thông qua với tỷ lệ gần như tuyệt đối mọi vấn đề HĐQT đệ trình.

...............

Đối thoại

Một nhà đầu tư đã đặt câu hỏi lãnh đạo là con số môi giới trong báo cáo liệu có thật không khi cổ đông này không thấy thông tin top môi giới năm? Lãnh đạo công ty cho biết: Trước đây, CTS chưa từng lọt top 10 môi giới nhưng năm 2012 đã 3 lần lọt vào top 10 tại 3 quý nhưng không lọt top 10 trong báo cáo năm.

Cổ đông cũng có ý kiến về khâu tiếp thị sản phẩm (các phần mềm giao dịch....) cho cổ đông. Đồng thời, ông cho rằng kế hoạch lợi nhuận năm 2013 có phần cao quá. Lãnh đạo cho biết, cách đây mấy năm thì dịch vụ không cao nhưng những năm gần đây công ty cũng đã có cơ chế khoán. Nếu nhân viên dịch vụ không hoàn thành thì công ty sẽ có những khiển trách cũng như biện pháp nhất định.

................

16h, Đối với hoạt động margin, ban kiểm soát công ty cho biết, CTS chưa xảy ra tình trạng nợ khó đòi .

Ban kiểm soát có một số kiến nghị, đề xuất với HĐQT, trong đó việc tiếp tục tìm kiếm đối tác chiến lược thông qua đó tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới. Lựa chọn cơ hội thực hiện mở rộng quy mô tài sản. Xem xét khả năng tăng vốn thông qua việc phát hành chứng khoán.

Ông Đỗ Linh Phương-TGĐ công ty đã trình ĐHCĐ kế hoạch kinh doanh năm 2013 với LNTT đạt 115 tỷ đồng, LNST 87 tỷ đồng và cổ tức 8%.

Bà Đỗ Thị Thủy là chủ tịch HĐQT công ty trình ĐHCĐ thông qua việc từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2009-2014 của ông Nguyễn Thọ Phùng và bầu bổ sung ông Nguyễn Bạch Vũ thay thế.

.......................

Đến 14h55’, ĐHCĐ được tiến hành với 46 cổ đông cổ đông tham dự, đại diện cho hơn 60 triệu cổ phần tương đương tỷ lệ 77,4% , trực tiếp 27 người, ủy quyền 14 người. ĐHCĐ được tiến hành theo luật định.

Đoàn chủ tọa điều hành đại hội

........................

Chiều ngày 26/4, Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) tổ chức ĐHCĐ ở Sum Villa, Hà Nội.

Theo kế hoạch, 14h chiều ĐHCĐ sẽ tiến hành. Đến 14h20, ĐHCĐ vẫn đang trong thời gian đón tiếp cổ đông và khách mời đến dự họp.

Theo tờ trình ĐHCĐ tại Đại hội, công ty nhận định Thị trường chứng khoán năm 2013 sẽ vẫn tiếp tục khó khăn khi lòng tin của nhà đầu tư đã sụt giảm nghiêm trọng, dòng tiền vào thị trường sẽ bị hạn chế. Dòng vốn đầu tư nước ngoài có thể bị rút mạnh ra khỏi thị trường do năm 2013 hàng loạt quỹ đầu tư nước ngoài thanh lý do hết thời hạn hoạt động trong khi dòng vốn mới rất hạn chế. Đây là áp lực lớn cho thị trường nếu không hút được dòng tiền mới bổ sung, thay thế. Hoạt động phát hành dự báo vẫn tiếp tục khó khăn.

Định hướng kinh doanh cơ bản năm 2013 của công ty là tiếp tục chuyển mạnh sang hoạt động cung cấp dịch vụ để thu phí, hoạt động đầu tư chứng khoán sẽ được tiến hành một cách cẩn trọng với mục tiêu là đảm bảo an toàn vốn nhưng sẽ bám sát thị trường để tìm kiếm các cơ hội đầu tư nhằm tạo đột phá và doanh thu cho hoạt động tự doanh. Mục tiêu năm 2013 của công ty là tăng trưởng tối thiểu 20% các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận so với năm 2012.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên