TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Trực tiếp] ĐHCĐ chứng khoán IVS: Chủ tịch CK Tràng An vào HĐQT, thông qua tăng vốn lên 350 tỷ đồng

[Trực tiếp] ĐHCĐ chứng khoán IVS: Chủ tịch CK Tràng An vào HĐQT, thông qua tăng vốn lên 350 tỷ đồng

IVS đã bầu ông Nguyễn Duy Toại-Chủ tịch của công ty Nguyên Hà Á Châu (cổ đông lớn của IVS) làm Chủ tịch HĐQT.

Sáng nay, Công ty cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam (IVS) tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2014 theo đúng lịch trình đã đề ra trước đó.

Lần đại hội lần này của IVS sẽ thảo luận nhiều vấn đề lớn liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty trong đó có việc tăng vốn từ 161 tỷ đồng hiện tại lên 350 tỷ đồng. Việc tăng vốn này nếu được ĐHCĐ thông qua thì sẽ có lợi cho công ty trong việc thực hiện các nghiệp vụ yêu cầu vốn điều lệ lớn như nghiệp vụ bảo lãnh phát hành…Ngoài ra, việc tăng vốn cũng sẽ giúp công ty trong việc thực hiện các nghiệp vụ giao dịch ký quỹ và các dịch vụ mới.

 Đến 9h20, ĐHCĐ bắt đầu tiến hành sau giai đoạn đón tiếp cổ đông.

Cơ cấu cổ đông của IVS gồm 6 cổ đông tổ chức, 455 cổ đông cá nhân. Tham gia ĐHCĐ có 67 cổ đông, đại diện cho 11,7 triệu cổ phần tương ứng hơn 73%. ĐHCĐ đủ điều kiện tiến hành.

Đánh giá TTCK năm 2013, ông Đoàn Ngọc Hoàn cho rằng thị trường năm 2013 được coi là thành công khi cả 2 chỉ số đều tăng điểm so với năm ngoái. Ông đặc biệt nhấn mạnh vấn đề dòng tiền ngoại đổ vào thị trường chứng khoán và đặc biệt là đối với một số doanh nghiệp trên sàn, giúp giá cổ phiếu tăng ồ ạt.

Với tình hình thị trường như thế, trong năm 2013, IVS đã có nhiều cơ hội phát triển mọi hoạt động. Riêng hoạt động môi giới đạt doanh thu 8 tỷ đồng, tăng hơn 20% so với năm 2012. Tính đến 31/12/2013, số lượng khách hàng mở tài khoản đạt hơn 17.000 tài khoản trong đó số lượng tài khoản mở mới trong năm là hơn 1.500 tài khoản trong đó có nhiều tài khoản của tổ chức trong nước và ngoài nước.

Năm 2013, IVS đạt doanh thu 27,78 tỷ đồng, vượt 5% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 1,15 tỷ đồng, bằng 96% kế hoạch.

Năm 2014, IVS nhận định thị trường chứng khoán năm 2014 khá tiềm năng và nếu so với các kênh đầu tư khác như vàng, ngoại tệ hay bất động sản thì TTCK là kênh hiệu quả. Công ty cũng cho rằng dòng vốn mới đặc biệt là dòng vốn ngoại sẽ đổ mạnh vào thị trường.

Với những nhận định đó, IVS đặt kế hoạch doanh thu 98,24 tỷ đồng và LNST đạt 28,57 tỷ đồng (tăng mạnh so với thực hiện 2013).

Để đạt được kế hoạch đó, công ty định hướng tập trung phát triển hoạt động môi giới và các sản phẩm tiện ích, phát triển khách hàng tổ chức và cá nhân nước ngoài (đặc biệt là NĐT đến từ Trung Quốc), nâng cao tiềm lực tài chính...

HĐQT cũng trình ĐHCĐ thông qua việc phát hành thêm 18,9 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ từ 161 tỷ đồng hiện tại lên 350 tỷ đồng.

Đáng chú ý là HĐQT trình ĐHCĐ thông qua danh sách ứng cử, đề cử vào HĐQT nhiệm kỳ này gồm: Ông Nguyễn Duy Toại (sinh năm 1962), Ông Nguyễn Duy Thao (1969) và ông Yang Xiao Dong (Dương Hiểu Đông-quốc tịch Trung Quốc-sinh năm 1972). Ông Dương Hiểu Đông là Chủ tịch công ty chứng khoán Tràng An [thông tin thêm].

Ông Nguyễn Duy Toại và ông Nguyễn Duy Thao đều là những lãnh đạo cấp cao của Công ty Nguyên Hà Á Châu-đơn vị vừa trở thành cổ đông lớn của IVS.

Ông Dương Hiểu Đông tại ĐHCĐ
11h, ĐHCĐ đã thông qua toàn bộ nội dung HĐQT đã đệ trình. Như vậy, cả vấn đề tăng vốn, vấn đề bổ sung 3 lãnh đạo cấp cao, vấn đề kế hoạch kinh doanh đều đã được ĐHCĐ chốt chủ trương.

Sau phiên họp đầu tiên của HĐQT tổ chức trong kỳ ĐHCĐ, HĐQT  đã thống nhất bầu ông Nguyễn Duy Toại (sinh năm 1962) làm Chủ tịch HĐQT. Ông Toại là Chủ tịch HĐQT của Nguyên Hà Á Châu-vừa thành cổ đông lớn nắm giữ hơn 6% vốn của IVS [Xem thêm]. Trong kế hoạch sắp tới, Nguyên Hà Á Châu sẽ rót vốn nâng tỷ lệ sở hữu tại IVS lên 20%.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên