TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trước giờ giao dịch 08/09: Liệu có thể tăng nhẹ vào ngày hôm nay?

Trước giờ giao dịch 08/09: Liệu có thể tăng nhẹ vào ngày hôm nay?

Theo CTCK IVS, áp lực mà phiên 07/09 tạo ra không quá lớn và có thể đó sẽ là cơ hội để thị trường sẽ tăng nhẹ trở lại vào ngày 08/09 nếu không có gì bất thường

Đa số các CTCK đều cho rằng thị trường vẫn đang chờ đợi dòng tiền khi nhà đầu tư đang quan sát nhiều hơn hành động. Trong phiên hôm qua, thị trường giao dịch khá ảm đạm , thanh khoản ở mức thấp khi chỉ có 74,3 triệu cổ phiếu khớp lệnh trên HO và 27,7 triệu cổ trên HA. VNIndex biến động nhẹ với mức giảm 1,88 điểm tương đương giảm 0,34% còn 554,93 điểm. HNIndex cũng mất 0,33 điểm về mức 75,99 điểm. Giá trị giao dịch hai sàn chưa đến 1.300 tỷ đồng.

Khối ngoại có thêm một phiên mua ròng trên toàn thị trường với khối lượng 1,7 triệu đơn vị, tương ứng 22,32 tỷ đồng. Trên HO, khối này mua vào 25,76 tỷ đồng ở BID 11 tỷ, SSI 7,7 tỷ; CTG 6,4 tỷ; VCB 6,4 tỷ…

Ngược lại, khối ngoại bán ròng nhẹ trên HNX 3,44 tỷ đồng chủ yếu ở PVS 5,94 tỷ.

Theo CTCK IVS, việc thị trường giảm nhẹ và giao dịch chậm rãi tiếp tục diễn ra cho thấy cả bên mua và bên bán đều không quá vội vàng với quyết định của mình. Trong những điều kiện thị trường kiểu này, thường ở phiên ATC, áp lực bán sẽ cố gắng được tạo ra nhưng không nhiều nhằm làm giảm giá của một vài cổ phiếu. Đó có thể là do những tay chơi trading ngày mua bán cố gắng tạo ra mức giá thấp hơn trong ngày. Dù sẽ không giảm quá nhiều nhưng đôi khi nó lại tạo áp lực lớn đến những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy quá lớn.

Tuy nhiên, CTCK này cho rằng áp lực mà phiên 07/09 tạo ra không quá lớn và có thể đó sẽ là cơ hội để thị trường sẽ tăng nhẹ trở lại vào ngày 08/09 nếu không có gì bất thường

Cổ phiếu đáng chú ý:

MPC : Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú ( MPC ) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 với nhiều bất ngờ. Công ty lỗ ròng gần 15 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng lãi ròng vỏn vẹn 11 tỷ đồng, chưa đến 1% kế hoạch đề ra.

ITA: Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo ( ITA ) cho biết ngày 24/8/2015 công ty này đã được tỉnh Long An và Bộ KH - CN và MT đồng ý cho Tập đoàn Trillions của Hoa Kỳ đầu tư vào KCN Tân Đức giai đoạn 2.

Đây là một tổ hợp các dự án có quy mô khoảng 30 ha tại KCN Tân Đức với vốn đầu tư dự kiến 120 tỷ đồng do Trillions của Mỹ cùng các đối tác như Cosmo, CHA Technologies, Starensier US, MountianStar, Billions TW... đầu tư để cung cấp sản phẩm cho các hãng Adidas và Nike cũng như đón đầu cơ hội TPP trong thời gian tới.

PAN: CTCP CSC Việt Nam vừa công bố thông tin giao dịch cổ phiếu PAN của CTCP Tập đoàn PAN. Theo đó, CSC Việt Nam đăng ký bán 3 triệu cổ phiếu trong tổng số hơn 4 triệu cổ phiếu đang nắm giữ (tỷ lệ 4,87%). Giao dịch dự kiến thực hiện từ 11/9 đến 10/10/2015 theo phương thức khớp lệnh qua sàn hoặc thỏa thuận.

Tin kinh tế đáng chú ý:

Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2015, Chính phủ thống nhất với Bộ Tài chính về các giải pháp điều hành NSNN năm 2015 và xây dựng dự toán ngân sách năm 2016. Theo đó, đối với thực hiện NSNN năm 2015, Chính phủ chỉ đạo phấn đấu tăng các khoản thu ngoài dầu thô, giữ bội chi ngân sách theo mức Quốc hội đã quyết định, góp phần ổn định và đảm bảo cân đối vĩ mô.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính toán của các chuyên gia cho thấy tác động của việc đồng nhân dân tệ giảm giá và biến động giá dầu thời gian qua không lớn, do đó, dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2015 của Việt Nam vẫn có thể đạt ở mức 6,4%.

Hải Long

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên