TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trước giờ giao dịch 11/09: Sau phiên điều chỉnh, thị trường có khả năng quay trở lại sớm?

Trước giờ giao dịch 11/09: Sau phiên điều chỉnh, thị trường có khả năng quay trở lại sớm?

Theo CTCK BSC, phiên điều chỉnh ngày 10/09 là sự vận động bình thường của thị trường. Việc khối ngoại giữ lực mua ròng hiện tại có vai trò giữ nhịp tâm lý cho thị trường hiện tại, giúp cho phiên điều chỉnh không có chiều hướng tiêu cực.

Mở cửa với mức giảm điểm khá mạnh tuy nhiên VNIndex đã rất nỗ lực trong phiên giao dịch khi đưa chỉ số về gần mức tham chiếu. Kết phiên chỉ số giảm nhẹ 0,27 điểm còn 572,07 điểm trong khi HNIndex giảm 0,38 điểm còn 77,79 điểm. Thanh khoản trên cả hai sàn sụt giảm mạnh khi chỉ có chưa đến 100 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị giao dịch xấp xỉ 1.400 tỷ đồng.

Dù SSI đã cố gắng tạo đà cho thị trường nhưng dòng tiền có vẻ không quá mặn mà. Thanh khoản lại sụt giảm, có vẻ thị trường còn cần thêm thời gian nữa.

Khối ngoại đã có thêm một phiên mua ròng hơn 90 tỷ đồng trên toàn thị trường và đây là phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp của khối này. Trên HSX, khối ngoại đã mua ròng 3,7 triệu cổ phiếu với giá trị xấp xỉ 95 tỷ đồng chủ yếu ở VCB 29 tỷ; NT2 8 tỷ; BVH 8 tỷ…Ngược lại, khối này lại bán ròng nhẹ 4,6 tỷ trên HNX với PVB 2,1 tỷ; VND 1,94 tỷ…

Tuy nhiên, theo CTCK BSC, phiên điều chỉnh ngày 10/09 là sự vận động bình thường của thị trường. Việc khối ngoại giữ lực mua ròng hiện tại có vai trò giữ nhịp tâm lý cho thị trường hiện tại, giúp cho phiên điều chỉnh không có chiều hướng tiêu cực. Sau phiên điều chỉnh, thị trường có khả năng quay trở lại sớm.

Trong khi đó, CTCK IVS cho rằng VN-Index vẫn có thể giảm mạnh do tác động từ nhóm cổ phiếu lớn nhưng IVS cho rằng sẽ phân hóa. Một số cổ phiếu có tiềm năng hoặc có thông tin tích cực vẫn duy trì sắc xanh nhưng nhìn chung là không nhiều.

Cổ phiếu đáng chú ý:

HAG: Credit Suisse (Hong Kong) Limited vừa có báo cáo về sở hữu cổ đông lớn tại CTCP Hoàng Anh Gia Lai ( HAG ).

Cụ thể, Credit Suisse đã bán ra 14,5 triệu cổ phiếu HAG, qua đó giảm số lượng cổ phiếu nắm giữ từ 48,4 triệu (tỷ lệ 6,13%) xuống còn 33,9 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 4,29%). Với việc giảm tỷ lệ sở hữu xuống dưới 5%, Credit Suisse đã không còn là cổ đông lớn tại HAGL và việc giao dịch cổ phiếu lúc này không cần phải công bố thông tin.

MBB: CTCP Quản lý quỹ MB (MB Capital) thông báo giao dịch cổ phiếu MBB của Ngân hàng TMCP Quân đội.

Theo đó, MB Capital sẽ bán ra toàn bộ 150 nghìn cổ phiếu MBB đang nắm giữ (tỷ lệ 0,013%), giao dịch được thực hiện qua phương thức khớp lệnh tập trung và dự kiến diễn ra từ ngày 14/9/2015 đến 13/10/2015. Sau khi giao dịch được thực hiện thành công, MB Capital sẽ không còn là cổ đông của MBB.

PTK: Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có thông báo về việc đưa cổ phiếu  PTK  của CTCP luyện kim Phú Thịnh vào diện bị cảnh báo từ ngày 16/9/2015 do công ty thường xuyên vi phạm quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

SGT: Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) cũng vừa công bố quyết định về việc chuyển cổ phiếu  SGT  của CTCP Công nghệ Viễn Thông Sài Gòn từ diện kiểm soát đặc biệt sang diện cảnh báo từ 11/9/2015.

SVC: Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam vừa công bố thông tin chốt danh sách cổ đông vào 25/9 tới đây để nhận cổ tức năm 2014 bằng tiền của CTCP Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico - mã chứng khoán SVC ) . Tỷ lệ chi trả 12% (01 cổ phiếu nhận 1.200 đồng); thời gian thanh toán dự kiến 21/10/2015. Như vậy, SVC sẽ chi khoảng 30 tỷ đồng trả cổ tức cho các cổ đông lần này.

Tin kinh tế đáng chú ý:

Bộ Tài chính đề xuất năm 2016 cắt 10% chi thường xuyên của các bộ, cơ quan Trung ương so với dự toán năm 2015, trừ các khoản chi cho con người và nhiệm vụ đặc thù. Đồng thời, bố trí tăng chi trả nợ, đảm bảo trả đủ các khoản nợ nước ngoài đến hạn...

Thanh tra Chính phủ cho biết từ năm 2011 đến nay, toàn ngành thanh tra đã phát hiện nhiều vi phạm về kinh tế với số tiền là 208.540 tỷ đồng, trong đó đã kiến nghị thu hồi gần 119.400 tỷ đồng và 19.230 ha đất.

Hải Long

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên