TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 1/3/2008: Ngân hàng quản lý tiền đầu tư chứng khoán

Từ 1/3/2008: Ngân hàng quản lý tiền đầu tư chứng khoán
Công ty chứng khoán sẽ không trực tiếp nhận tiền giao dịch của nhà đầu tư như hiện nay

Ủy ban Chứng khoán chính thức chốt mốc thực hiện chuyển giao quản lý tiền nhà đầu tư từ công ty chứng khoán sang ngân hàng.

Ngày 20/11, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra thông báo về việc thực hiện quản lý tiền gửi giao dịch chứng khoán của người đầu tư theo quy định của Quyết định 27/2007/QĐ-BTC.

Thông báo này yêu cầu các công ty chứng khoán nghiêm túc thực hiện quy định về việc quản lý tiền gửi giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư theo văn bản nói trên của Bộ Tài chính.

Thời hạn áp dụng được xác định từ ngày 1/3/2008.

Theo quy định tại điểm 1, Điều 32, Quyết định 27/2007/QĐ-BTC của Bộ Tài chính, công ty chứng khoán phải quản lý tiền gửi giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư tách biệt khỏi tiền của chính công ty chứng khoán và không được trực tiếp nhận tiền giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư cũng phải mở tài khoản tiền tại ngân hàng thương mại do công ty chứng khoán lựa chọn. Công ty chứng khoán phải báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước danh sách các ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ thành toán cho mình trong vòng ba ngày sau khi ký hợp đồng cung cấp dịch vụ thanh toán với ngân hàng thương mại.

Như vậy, sau một thời gian “nới rộng” lộ trình chuẩn bị, thời điểm bàn giao quản lý tiền nhà đầu tư chứng khoán đã được xác định. Hiện Vietcombank, ACB, Techcombank đã sẵn sàng cung cấp gói dịch vụ này cho các công ty chứng khoán. Ngoài ra, một ngân hàng khác là VIB Bank cũng đang lên kế hoạch để nhập cuộc.

Theo Đăng Long
VnEconomy

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên