TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 14/10: Quỹ mở của VCBF bắt đầu chào bán chứng chỉ quỹ

Từ 14/10: Quỹ mở của VCBF bắt đầu chào bán chứng chỉ quỹ

Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF (quỹ VCBF-TBF) là quỹ mở đầu tiên trên thị trường Việt Nam đồng thời đầu tư vào trái phiếu và cổ phiếu.

Công ty Liên Doanh Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank (“VCBF”) đã được Chủ tịch UBCK cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng chỉ Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF (quỹ VCBF-TBF) ra công chúng số 44/GCN- UBCK vào ngày 16/09/2013.

Thời hạn nhận đăng ký mua chứng chỉ quỹ sẽ từ ngày 14/10/2013 đến hết ngày 29/11/2013. Số tiền tối thiểu để đầu tư vào Quỹ VCBF-TBF chỉ với 05 triệu đồng cho lần mua đầu tiên và 01 triệu đồng cho các lần mua tiếp theo. Không có hạn chế số tiền tối đa được đầu tư vào quỹ.

Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF (quỹ VCBF-TBF) là quỹ mở đầu tiên trên thị trường Việt Nam đồng thời đầu tư vào trái phiếu và cổ phiếu.

Ông Avinash Satwalekar, Tổng Giám Đốc kiêm Giám Đốc Đầu Tư của VCBF, phát biểu “Chúng tôi tin rằng Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF đem đến cơ hội đặc biệt giúp cho các nhà đầu tư được gắn kết với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam qua chiến lược đầu tư tập trung vào việc tạo ra tài sản dài hạn từ việc cân bằng những rủi ro và lợi nhuận.”

Ông cho biết thêm: “Môi trường kinh doanh với lãi suất thấp hiện tại cùng với những chính sách phát triển kinh tế do Chính phủ Việt Nam khởi xướng đã tạo ra môi trường đầu tư rất thuận lợi cho quỹ.”

Ngân hàng Deutsche Bank AG, chi nhánh TP. Hồ Chí Minh là đơn vị cung cấp dịch vụ giám sát, lưu ký, đại lý chuyển nhượng và dịch vụ quản trị quỹ cho Quỹ VCBF-TBF.

Chứng chỉ quỹ VCBF –TBF sẽ được phân phối bởi Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS) và Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Quỹ VCBF –TBF có sự linh hoạt trong phân bổ tài sản theo chiến lược đầu tư phòng thủ hoặc tăng trưởng tùy thuộc vào cơ hội đầu tư sẵn có tại các thời điểm khác nhau.

Quỹ sẽ đầu tư vào một danh mục đa dạng các cổ phiếu niêm yết có giá trị vốn hóa thị trường lớn và các trái phiếu Chính phủ Việt Nam, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu có bảo lãnh của Chính phủ, hay trái phiếu niêm yết của doanh nghiệp có xếp hạng tín dụng tốt.

Quỹ sẽ tìm kiếm sự kết hợp tối ưu giữa cổ phiếu niêm yết và các tài sản có thu nhập cố định thông qua đánh giá rủi ro và lợi nhuận của các cơ hội đầu tư vào các loại tài sản.

Quỹ sẽ kết hợp cả chiến lược đầu tư tăng trưởng và chiến lược đầu tư giá trị trong đầu tư cổ phiếu và sử dụng phương pháp tiếp cận từ dưới lên tức là từ phân tích các chỉ số cơ bản của công ty để lựa chọn cổ phiếu đầu tư.

Công ty Liên Doanh Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank là Công ty liên doanh giữa Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam (“Vietcombank”) và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (“FTI”). Trong đó Vietcombank nắm 51% vốn và FTI nắm 49% vốn.

Quỳnh Nguyễn

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên