TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuần 10/8- 14/8: Tỷ giá biến động mạnh, V.N.M ETF rút ròng 4,4 triệu USD

Tuần 10/8- 14/8: Tỷ giá biến động mạnh, V.N.M ETF rút ròng 4,4 triệu USD

Mặc dù lo ngại nhiều vấn đề về tỷ giá và bán ròng trong 2 phiên cuối tuần, tuy nhiên khối ngoại vẫn mua ròng tổng cộng hơn 241 tỷ đồng trong tuần giao dịch vừa qua.

Thị trường tuần qua đã đón nhận những tín hiệu không thực sự tích cực từ thông tin vĩ mô, đặc biệt là việc Trung Quốc phá giá đồng Nhân Dân Tệ và NHNN nới biên độ tỷ giá. Những yếu tố đó đã tác động tiêu cực tới thị trường và khiến giới đầu tư sẵn sàng “thoát hàng” khi thị trường tăng điểm.

Khối ngoại cũng quay đầu bán ròng trở lại trong 2 phiên giao dịch cuối tuần. Tuy vậy nếu tính chung cả tuần giao dịch thì họ đã mua ròng tổng cộng 241 tỷ đồng và đây là tuần mua ròng thứ 2 liên tiếp của khối ngoại.

Trên HSX, khối ngoại đã mua ròng trong 3 phiên giao dịch đầu tuần trước khi bán ròng trở lại vào 2 phiên cuối tuần. Tính chung, khối ngoại đã mua ròng 233,63 tỷ đồng trên HSX trong tuần qua và phiên 11/8 được mua ròng mạnh nhất với giá trị 185,28 tỷ đồng.

Dù được sự hỗ trợ từ khối ngoại nhưng VnIndex vẫn có tuần giảm điểm khá mạnh. Chốt tuần giao dịch tại 589,03 điểm, VnIndex chính thức thủng các mốc hỗ trợ quan trọng 600 và 590 điểm.

Như vậy, VnIndex giảm 14,77 điểm, tương ứng 2,45% so với tuần giao dịch trước đó.

SSI, NT2 và BID tiếp tục nằm trong top mua ròng khối ngoại trong tuần qua và điều này đã mang đến tín hiệu tích cực cho các cổ phiếu. Ngoại trừ BID giảm điểm thì SSI và NT2 đã đi ngược xu thế khi tăng điểm tuần qua.

Trong khi đó, VIC dù được mua ròng gần 40 tỷ đồng nhưng đã có tuần giảm điểm khá mạnh.

Ngược lại, VCB tiếp tục là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 47,25 tỷ đồng và cổ phiếu này giảm 3,5% trong tuần giao dịch qua.

Một cổ phiếu khác là KDC cũng giảm điểm rất mạnh trong tuần qua ngay sau khi chốt quyền nhận cổ tức tỷ lệ 200%.

Tương tự sàn Thành phố, khối ngoại cũng mua ròng trong 3 phiên giao dịch đầu tuần trước khi quay đầu bán ròng 2 phiên cuối tuần trên HNX. Khối ngoại đã mua ròng tổng cộng 7,68 tỷ đồng trên HNX trong tuần giao dịch qua.

HNX-Index cũng sụt giảm khá mạnh và kết thúc tuần giao dịch tại 80,88 điểm, tương ứng mức giảm 3,58% so với tuần trước đó.

Tuần qua, VND, PVB, PLC tiếp tục nằm trong top mua ròng của khối ngoại, tuy nhiên giá trị mua ròng đã giảm đáng kể. VND là cổ phiếu được khối ngoại mua mạnh nhất cũng chỉ đạt 7,5 tỷ đồng.

Phía bán ròng, PVC là cổ phiếu bị bán mạnh nhất với giá trị 4,86 tỷ đồng, xếp tiếp theo là BVS với 3,81 tỷ đồng; NTP 3,31 tỷ đồng….

V.N.M ETF tiếp tục rút ròng 4,4 triệu USD trong tuần biến động mạnh của tỷ giá

Tuần giao dịch qua, vấn đề Trung Quốc phá giá Nhân Dân Tệ đã khiến thị trường tài chính toàn cầu cũng như TTCK Việt Nam chao đảo. Đứng trước sự biến động mạnh này, V.N.M ETF đã tiếp tục rút ròng 4,4 triệu USD. Trong đó ngày 13/8, V.N.M ETF đã rút ròng tới 3,47 triệu USD.

Tính tới hết ngày 13/8/2015, tổng số lượng CCQ đang lưu hành của V.N.M ETF còn 29,2 triệu CCQ, tương ứng giảm 250 nghìn CCQ so với tuần giao dịch trước đó.

Tổng tài sản V.N.M ETF hiện đạt 506,5 triệu USD, hiện CCQ đang giao dịch với trạng thái chiết khấu (discount) 0,85%.

 

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên