TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuần 15-19/2: Khối ngoại thu hẹp bán ròng, khởi đầu năm mới tích cực

Tuần 15-19/2: Khối ngoại thu hẹp bán ròng, khởi đầu năm mới tích cực

Tuần giao dịch vừa qua, khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trên toàn thị trường. Tuy vậy, giá trị bán ròng đã giảm đáng kể và chỉ còn hơn 52 tỷ đồng.

Diễn biến tuần giao dịch đầu tiên của năm mới Bính Thân tương đối tích cực khi thị trường đã có trọn 1 tuần tăng điểm. Sự hồi phục của giá dầu thế giới cũng như các TTCK quốc tế được cho là nguyên nhân quan trọng giúp thị trường khởi sắc.

Bên cạnh đó, những kỳ vọng về việc nới room đã và đang là chất xúc tác giúp thị trường giao dịch trở nên tích cực hơn.

Tuần giao dịch vừa qua, khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trên toàn thị trường. Tuy vậy, giá trị bán ròng đã giảm đáng kể và chỉ còn hơn 52 tỷ đồng.

Trên HSX, khối ngoại đã trở lại mua ròng trong 2 phiên cuối tuần. Tuy vậy, tính chung họ vẫn bán ròng hơn 64 tỷ đồng trong tuần giao dịch vừa qua. Phiên giao dịch 19/2, khối ngoại mua khá mạnh, lên tới 230 tỷ đồng và phần lớn trong đó thuộc về cổ phiếu MBB.

Sự hỗ trợ từ các cổ phiếu dầu khí, Bluechips trong tuần qua đã giúp chỉ số VnIndex có tuần khởi đầu năm mới khá tốt đẹp. Kết tuần giao dịch, VnIndex dừng tại 554,03 điểm, tương ứng tăng 1,7% so với trước đợt nghỉ tết nguyên đán.

MBB là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất tuần qua với 260,35 tỷ đồng. Toàn bộ giao dịch được thực hiện trong phiên 19/2 khi MBB chính thức nới room cho khối ngoại từ 10% lên 20%.

GAS đứng thứ 2 trong danh sách mua ròng với 55 tỷ đồng và cổ phiếu này đã tăng gần 12% trong tuần qua lên 42.500đ.

Với HAG, sau những phiên liên tiếp giao dịch lình xình, bất ngờ đã xảy ra vào phiên giao dịch cuối tuần khi tăng kịch trần lên 8.300đ. Khối ngoại đã mua ròng gần 30 tỷ đồng HAG trong tuần qua và sự trở lại của khối ngoại chỉ đến vào phiên cuối tuần.

Trong khi đó, EVE tiếp tục được khối ngoại “gom hàng” sau khi nới room lên 100%. Tuần qua, EVE được mua ròng hơn 26 tỷ đồng.

Phía bán ròng, DRC là cổ phiếu bị khối ngoại bán mạnh nhất tuần qua với hơn 137 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là SSI (49,74 tỷ đồng), KSB (39,69 tỷ đồng), VIC (37,88 tỷ đồng), BVH (31,04 tỷ đồng)….

Trên HNX, giao dịch khối ngoại có phần tích cực hơn khi họ đã mua ròng gần 12 tỷ đồng trong tuần giao dịch vừa qua.

Với những tín hiệu tích cực của thị trường chung cùng sự ủng hộ của khối ngoại, chỉ số Hnx-Index cũng có tuần bứt phá 1,18% lên 77,81 điểm.

PVS sau giai đoạn bị bán ròng liên tiếp trước đó đã được khối ngoại trở lại mua ròng. Tuần qua, khối ngoại đã mua ròng tổng cộng 10,68 tỷ đồng PVS.

Các cổ phiếu khác trong top mua ròng của khối ngoại trên HNX còn có API (5,15 tỷ đồng), KLF (4,58 tỷ đồng), NTP (4,21 tỷ đồng), NDN (2,57 tỷ đồng).

Ở chiều ngược lại, LAS là cổ phiếu bị bán mạnh nhất với 6,55 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là PLC (4,53 tỷ đồng), VCG (3,3 tỷ đồng), DBC (2,77 tỷ đồng)….

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên