TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuần 8/6- 12/6: Khối ngoại tiếp mục mua ròng mạnh trên HNX

Tuần 8/6- 12/6: Khối ngoại tiếp mục mua ròng mạnh trên HNX

Tuần qua, khối ngoại tiếp bán ròng hơn 31 tỷ đồng trên Hose nhưng mua ròng mạnh 78 tỷ đồng trên sàn Hà Nội. Điều này góp phần không nhỏ vào đà tăng mạnh của HNX-Index.

Tuần giao dịch 8/6- 12/6, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên thị trường với giá trị 46,36 tỷ đồng và đây là tuần mua ròng thứ 4 liên tiếp của khối ngoại dù giá trị mua ròng đang có xu hướng giảm dần.

Trên Hose, khối ngoại đã bất ngờ bán ròng trong tuần qua với giá trị 31,48 tỷ đồng. Đà bán ròng đã diễn ra trong những phiên đầu tuần và chỉ đến phiên giao dịch cuối tuần, hoạt động mua ròng của khối ngoại mới trở lại mạnh mẽ với gần 157 tỷ đồng.

Không nhân được nhiều sự hỗ trợ từ khối ngoại, Vn-Index tuần qua chỉ tăng 4,66 điểm, tương ứng 0,8% lên 582,73 điểm.

SSI là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong tuần với giá trị 213,6 tỷ đồng và điều này đã ủng hỗ trợ mạnh cho xu hướng tăng điểm của SSI. Đây cũng là tuần thứ 2 liên tiếp SSI đứng đầu trong danh sách mua ròng của khối ngoại.

NT2 với phiên giao dịch đầu tiên trên Hose ngày 12/6 cũng nằm trong top những mã được mua ròng nhiều nhất với giá trị gần 20 tỷ đồng.

Phía bán ròng, HHS tuần thứ 2 liên tiếp nằm trong top những mã bị bán ròng mạnh nhất. Khối ngoại đã bán ròng hơn 60 tỷ HHS và đây cũng là một trong những cổ phiếu giảm mạnh nhất thị trường tuần qua.

Ngoài ra, danh sách bán ròng cũng xuất hiện những tên tuổi “quen thuộc” như DPM, HPG, PVD…

Ngược lại với Hose, khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh trên HNX với giá trị gần 78 tỷ đồng. Đây là tuần thứ 2 liên tiếp khối ngoại đẩy mạnh mua ròng trên sàn Hà Nội.

Với việc khối ngoại đẩy mạnh mua ròng, HNX-Index đã tăng 1,24 điểm, tương ứng 1,43% lên 87,95 điểm. Như vậy HNX-Index đã có mức tăng theo % mạnh hơn Vn-Index trong tuần qua.

Nhóm cổ phiếu dầu khí, bất động sản được khối ngoại mua ròng mạnh trong tuần qua và đây là nhóm cổ phiếu đã bật tăng rất mạnh. Trong khi đó, SCR là mã bị bán ròng mạnh nhất trên HNX với giá trị 8 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác như LAS, SHB… vẫn tiếp tục bị bán ròng, tuy nhiên giá trị không quá lớn.

V.N.M ETF bất ngờ rút ròng nhẹ 0,9 triệu USD

Rạng sáng ngày 13/6 theo giờ Việt Nam, V.N.M ETF đã công bố kết quả Review định kỳ đối với rổ chỉ số Market Vectors Vietnam Index - chỉ số cơ sở của quỹ Market Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) do Van Eck Global quản lý. Theo đó, OGC đã bị loại khỏi danh mục, trong khi không có cổ phiếu mới nào được thêm vào.

Giao dịch V.N.M ETF không có nhiều biến động, quỹ đã rút ròng nhẹ 0,9 triệu USD trong tuần giao dịch vừa qua.

Tính đến hết ngày 12/6/2015, số lượng CCQ mà V.N.M ETF đang lưu hành là 26,9 triệu đơn vị, giảm 50 nghìn CCQ so với tuần giao dịch trước đó. Tổng tài sản quỹ đạt 481,96 triệu USD, hiện V.N.M ETF đang giao dịch với trạng thái Premium 0,74%.

 

 

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên