TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TVSI: Xu hướng xả hàng sẽ rất mạnh tại mức 490 – 500 điểm

TVSI: Xu hướng xả hàng sẽ rất mạnh tại mức 490 – 500 điểm

Trong bản phân tích tháng 8 của CTCK Tân Việt (TVSI) còn đưa ra các phân tích về các cổ phiếu DHG, TDH, VIC, REE và PVF.

Trong bản báo cáo kinh tế và đầu tư tháng 8, CTCK Tân Việt (TVSI) cho rằng, tháng 7 trôi qua với nhiều thông tin tích cực hỗ trợ xu hướng tăng điểm của thị trường.

Kết quả kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp niêm yết đã được công bố, nhiều doanh nghiệp đều có kết quả khả quan, thậm trí có kết quả tốt vượt quá cả mong đợi của các các nhà đầu tư.

Mặc dù vậy thị trường lại có chiều hướng ngược lại, tính thanh khoản giảm mạnh, xu hướng điều chỉnh giảm điểm chiếm chủ đạo xen kẽ là các phiên tăng điểm giúp thị trường giữ được mức đi ngang.

Những phiên cuối tháng 7 đã xuất hiện những tín hiệu tích cực hơn khi tính thanh khoản tăng trở lại, thị trường đã duy trì được mức tăng điểm tạo niềm tin cho các nhà đầu tư hy vọng vào một xu thế tăng điểm mới của thị trường.

Biểu đồ kỹ thuật VN Index

TVSI cho rằng xu hướng tháng 8 sẽ có nhiều biến động, những phiên đầu tháng sẽ tạo nên xu hướng ngắn hạn của thị trường. Tuy nhiên xu hướng tăng điểm đang dần chiếm chủ đạo khi các chỉ số phân tích kỹ thuật có xu hướng hỗ trợ thị trường tăng điểm.

Số lượng giao dịch duy trì được mức tăng trong nhiều phiên giúp cho những phiên điều chỉnh có xu hướng phục hồi nhanh chóng. Ngưỡng 472 đã phá vỡ xu hướng tăng điểm đang tăng dần tới ngưỡng 490 và 525.

Nhiều khả năng Vn-Index sẽ tiến tới ngưỡng 490 điểm, tuy nhiên khó có thể vượt qua ngưỡng kháng cự 525 khi tình hình vĩ mô chưa có dấu hiệu hỗ trợ. Tính thanh khoản lúc này là yếu quan trọng cho xu hướng của thị trường.

Xu hướng xả hàng sẽ rất mạnh tại mức 490 – 500 điểm bởi số lượng giao dịch tại vùng này trước đó tương đối lớn, Vn-Index sẽ điều chỉnh tại vùng này trước khi xuất hiện xu hướng mới.

Trong bản phân tích này TVSI còn đưa ra các phân tích về các cổ phiếu DHG, TDH, VIC, REE và PVF trong đó TVSI đánh giá:

Cổ phiếu DHG của CTCP Dược Hậu Giang đang có xu hướng điều chỉnh sau chu kỳ giảm điểm mạnh từ đỉnh 153 xuống đáy 103. Nếu không được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản khác ngoài kết quả kinh doanh quý 2 đã được công bố, nhiều khả năng DHG sẽ điều chỉnh đi ngang và dao động trong khoảng 100,000 – 120,000.

TDH của CTCP Phát triển nhà Thủ Đức vẫn đang trong xu hướng tích lũy, nhiều khả năng sẽ có chu kỳ tăng điểm nếu đường giá vượt qua ngưỡng 75,500 và sẽ gặp ngưỡng kháng cự ở mức 83,000. Với xu hướng này vẫn có thể đầu tư vào TDH tuy nhiên nếu xu hướng đảo chiều nhà đầu tư nên bán tại mức 65,000.

Đối với cổ phiếu VIC của CTCP Vincom, xu thế điều chỉnh đang giằng co, nếu những phiên tới đường giá của VIC không vượt qua được ngưỡng 57,000 để tiếp tục chu kỳ tăng điểm thì tất yếu sẽ điều chỉnh giảm và nhiều khả năng sẽ dao động xung quanh ngưỡng 45,000 – 50,000. Xét trong dài hạn thì mức độ rủi ro đối với nhà đầu tư là rất lớn do giá hiện tại đang ở mức khá cao.

Cổ phiếu REE của CTCP Cơ điện lạnh được TVSI đánh giá là một trong những mã có mức giá khá ổn định trên thị trường, dao động xung quanh mức 40,000 – 45,000 đ/cổ phiếu trong năm 2009. Đây là một cổ phiếu đáng để xem xét đầu tư dài hạn, đặc biệt là với những thông tin tích cực từ kết quả kinh doanh quý II của doanh nghiệp.

Cổ phiếu này đang có những phiên điều chỉnh và những phiên tới sẽ xác định lại xu hướng mới của REE, sự hỗ trợ của số lượng giao dịch trong từng phiên nhiều khả năng sẽ có chu kỳ tăng điểm mới và ngưỡng kháng cự tới là 56,000, tuy nhiên nếu xu hướng giảm điểm xuất hiện điểm bán là 40,000.

Đối với cổ phiếu PVF của Tổng Công ty Tài Chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam, TVSI nhận định, xu hướng tăng điểm của PVF đang được hỗ trợ rất tốt. Khả năng PVF có xu hướng tăng điểm tạo cơ hội cho nhà đầu tư ngắn hạn, ngưỡng kháng cự trên là mốc 52,000, tuy nhiên điểm cắt lỗ là 40,000 trong trường hợp xu hướng đảo chiều xuất hiện.

Trần Dũng
Theo TVSI

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên