TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBCK đồng ý gia hạn việc hạn chế tỷ lệ room nước ngoài 15% của Sacombank

UBCK đồng ý gia hạn việc hạn chế tỷ lệ room nước ngoài 15% của Sacombank

Ở thời điểm hiện tại, nước ngoài chỉ sở hữu 5,91% vốn của Sacombank nên việc giữ nguyên room 15% hiện tại không ảnh hưởng nhiều đến giá STB.

Nếu ĐHCĐ Sacombank đồng ý tiếp tục hạn chế tỷ lệ sở hữu nước ngoài ở mức 15% vốn điều lệ, Sacombank phải báo cáo UBCK để xem xét gia hạn thêm 1 năm.

Ngày 04/05/2012, Sacombank điều chỉnh tỷ lệ room của nhà đầu tư nước ngoài của mã chứng khoán STB từ 30% xuống 15%. Đến này 28/1/2012, UBCK đã có công văn đồng ý gia hạn chốt tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại mức 15% vốn điều lệ của Sacombank đến thời điểm Sacombank tổ chức Đại hội cổ đông vào tháng 4/2013.

Sau khi có ý kiến của Đại hội cổ đông về việc tiếp tục hạn chế tỷ lệ sở hữu nước ngoài ở mức 15% vốn điều lệ, Sacombank phải báo cáo UBCKNN để UBCKNN xem xét gia hạn thời gian chốt tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài thêm 1 năm.

Ở thời điểm hiện tại, nước ngoài chỉ sở hữu 5,91% vốn của Sacombank do đó việc giới hạn room nước ngoài ở mức 15% của STB hiện tại vẫn không ảnh hưởng nhiều đến giá cổ phiếu này bởi dư địa cho nhà đầu tư nước ngoài mua trên sàn của STB hiện vẫn còn hơn 9%. Trước đó, cổ đông ngoại ANZ đã bán toàn bộ 103 triệu cổ phiếu STB từ đầu năm. Công ty Tài chính quốc tế (IFC) trước đó nắm giữ 4,38% STB cũng thông báo đã thoái hết vốn tại ngân hàng này (do IFC nắm giữ dưới 5% vốn của STB nên giao dịch này không phải thông báo).

Hôm qua, Sacombank và Eximbank đã họp báo về việc sáp nhập hai ngân hàng, việc này đã nằm trong lộ trình trước đó và kể từ năm nay, Sacombank và Eximbank sẽ hợp tác chiến lược.

Năm 2012, Sacombank đạt khoảng 2.800 tỷ đồng lợi nhuận trước dự phòng, STB sẽ trích dự phòng toàn bộ cho SBS – trên 1.000 tỷ đồng.

Phương Mai
phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên