TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBCK khuyến cáo công ty đại chúng hạn chế tăng vốn điều lệ trong năm 2009

UBCK khuyến cáo công ty đại chúng hạn chế tăng vốn điều lệ trong năm 2009

UBCKNN khuyến cáo các công ty đại chúng cân nhắc kế hoạch, quy mô tăng vốn điều lệ năm 2009. Các công ty nằm trong diện phải chuyển sàn có thêm 3 tháng để tăng vốn.

Phương án phát hành và phương án, tiến độ sử dụng vốn phải được nêu chi tiết để đưa ra thảo luận tại đại hội đồng cổ đông.  

Đối với những công ty đã thực hiện phát hành chứng khoán trong năm 2007 và 2008, đề nghị các công ty có kế hoạch sử dụng vốn thu được từ đợt phát hành có hiệu quả và công bố thông tin định kỳ kịp thời, đầy đủ về tiến độ và hiệu quả sử dụng vốn cho các nhà đầu tư được biết.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Sơn, Trưởng ban Phát triển thị trường của UBCKNN thì hướng xử lý cho 46 doanh nghiệp niêm yết chưa đáp ứng đủ điều kiện về vốn điều lệ (80 tỷ đồng) trên HOSE và 4 doanh nghiệp không đáp ứng đủ điều kiện về vốn điều lệ (10 tỷ đồng) trên HASTC là lùi thời hạn tăng vốn thêm 3 tháng (tương đương 8/5/2009).

Theo quy định, nếu doanh nghiệp không đáp ứng đủ vốn điều lệ sẽ bị chuyển sàn từ HOSE sang HaSTC hoặc thị trường giao dịch cổ phiếu của các công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCOM).
 

Vũ Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên