TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBCK: MaritimeBank đã phát hành đúng luật

UBCK: MaritimeBank đã phát hành đúng luật

UBCK cho biết, do pháp luật không có tính hồi tố nên đợt phát hành chào bán 200 triệu cổ phần của MaritimeBank là hợp lệ.

Trả lời những thắc mắc của cổ đông Ngân hàng TMCP Hàng hải (MaritimeBank - MSB) về đợt chào bán 200 triệu cổ phần của Ngân hàng không hợp lệ do thiếu cam kết đưa cổ phiếu vào giao dịch trên TTCK có tổ chức sau 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán (ĐTCK đã có bài phản ánh trong số báo ngày 27/7/2011), đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) cho biết, trường hợp này DN đã thực hiện đúng quy định.

Do pháp luật không có tính hồi tố, nên các hồ sơ xin phát hành cổ phiếu ra công chúng của DN nộp lên UBCK trước ngày 1/7/2011 không cần bổ sung quyết định của ĐHCĐ cam kết đưa cổ phiếu vào giao dịch trên TTCK có tổ chức trong thời hạn 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán (theo quy định tại Luật Chứng khoán sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ 1/7/2011). MaritimeBank đã nộp hồ sơ xin tăng vốn lên UBCK trong tháng 5/2011, vì thế trong hồ sơ không cần quyết định trên.

Trong trường hợp cổ đông muốn MaritimeBank sớm đưa cổ phiếu giao dịch trên TTCK chính thức thì cần đặt vấn đề để HĐQT Ngân hàng xem xét quyết định.

Theo thông báo của MaritimeBank, ngày 29/7 là ngày chốt danh sách cổ đông thực hiện quyền mua với giá chào bán 12.000 đồng/CP, tỷ lệ thực hiện quyền 5:2. Nếu đợt tăng vốn này thành công, Ngân hàng sẽ nâng vốn điều lệ từ 5.000 tỷ đồng hiện nay lên 7.000 tỷ đồng. Hiện giá giao dịch cổ phiếu MSB trên thị trường tự do được ghi nhận khoảng 11.000 - 12.000 đồng/CP.

Theo Anh Việt

ĐTCK

kyanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên