TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBCK ra công văn xử lý GBS

UBCK ra công văn xử lý GBS

UBCK đề nghị các Sở giao dịch chứng khoán thực hiện tạm ngừng hoạt động giao dịch chứng khoán đối với GBS.

Ngày 2/10/2012, UBCK ra Công văn số 3779/UBCK-QLKD gửi Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, Sở GDCK Tp. HCM và Sở GDCK Hà Nội về việc xử lý đối với CtyCP Chứng khoán Golden Bridge Việt Nam (GBS).

Xét Tờ trình số 54/TTr-VSD ngày 01/10/2012 của VSD về việc xử lý đối với GBS và ý kiến giải trình của GBS tại Công văn số 273/GBVS ngày 02/10/2012, UBCK có ý kiến như sau:

1. Nhất trí với đề xuất của VSD là đình chỉ tạm thời hoạt động thanh toán, bù trừ đối với GBS. Thời hạn đình chỉ tạm thời hoạt động thanh toán bù trừ của GBS là 10 ngày giao dịch.

2. VSD yêu cầu GBS phối hợp với các thành viên lưu ký có liên quan thực hiện việc chuyển tài khoản lưu ký chứng khoán nếu khách hàng có yêu cầu và đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng theo quy định.

3. Đề nghị các Sở giao dịch chứng khoán căn cứ vào Quy chế giao dịch, Quy chế thành viên của Sở giao dịch chứng khoán thực hiện tạm ngừng hoạt động giao dịch chứng khoán đối với GBS.

4. Đề nghị các Sở giao dịch chứng khoán giám sát việc thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin của GBS với tư cách là công ty chứng khoán thành viên, tư cách là công ty niêm yết theo quy định hiện hành về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán; xem xét việc cảnh báo cổ phiếu GBS theo quy định hiện hành.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo để VSD, các Sở giao dịch chứng khoán biết và tổ chức thực hiện.

phuongmai

Theo Trí thức trẻ/SSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên