TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBCKNN: Sắp hoàn tất quá trình kiểm tra các CTCK trực thuộc ngân hàng

UBCKNN: Sắp hoàn tất quá trình kiểm tra các CTCK trực thuộc ngân hàng

Trong buổi họp báo chiều nay tại Bộ Tài chính, đại diện UBCK bà Liên Hoa đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến việc xử phạt cũng như thanh tra các CTCK.

Theo bà Liên Hoa, TTCK nói riêng và nền kinh tế nói chung đang gặp nhiều khó khăn và cũng từ đó mà lộ ra nhiều vấn đề tiêu cực.

Về việc sử dụng trái phép tài khoản và tiền từ tài khoản của NĐT, bà Hoa khẳng định đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng và quyền lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư, xói mòn niềm tin của thị trường.
Tại Nghị định 85, Điều 22 có quy định rõ về vấn đề này. Cụ thể, sẽ xử phạt hành chính là phạt tiền nhân viên môi giới và nếu nghiêm trọng hơn là rút giấy phép kinh doanh của công ty chứng khoán đó.

“Việc xử lý hình sự sẽ được tiến hành trong trường hợp CTCK đó không bồi hoàn được thiệt hại cho NĐT và NĐT có đơn kiện” – Bà Hoa nói.

Trả lời câu hỏi về việc tiến hành kiểm tra các CTCK trực thuộc ngân hàng đến nay tiến độ ra sao? Đã có kết quả sơ bộ ban đầu chưa?

Trên tinh thần chung bà Hoa cho biết, mặc dù Chính phủ chưa ban hành chính thức Đề án Tái cấu trúc TTCK nhưng Bộ Tài chính đã có Quyết định số 262 về Tái cấu trúc các CTCK.

Hiện thanh tra UBCK đã thanh tra hầu hết các CTCK trực thuộc ngân hàng. “Chúng tôi đang quá trình hoàn tất và tổng hợp để báo cáo lên Bộ Tài chính, đồng thời xử lý những vi phạm theo thẩm quyền. Và chúng tôi như thường lệ sẽ công bố trên website của UBCK” – bà Hoa nói.

Khánh Linh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên