TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ủy ban Chứng khoán đề nghị VSD cùng HoSE và HNX rà soát giao dịch và xử lý tin đồn

Ủy ban Chứng khoán đề nghị VSD cùng HoSE và HNX rà soát giao dịch và xử lý tin đồn

Ủy ban Chứng khoán và các bên liên quan sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý các hành vi đầu cơ trục lợi, tung tin đồn.

Ngày 18/01/2016, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Công văn số 291/UBCK-VP gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đề nghị phối hợp, rà soát giao dịch và xử lý tin đồn. Nội dung cụ thể như sau:

Vừa qua do tình hình kinh tế thế giới, đặc biệt là vấn đề giá dầu nên thị trường chứng khoán (TTCK) các nước diễn biến không thuận lợi. Tuy nhiên, so với các quốc gia khác, Việt Nam được đánh giá là chịu tác động ít nhất và tác động (nếu có) chỉ mang tính chất gián tiếp. Mặc dù vậy, trong phiên giao dịch ngày 18/01/2016, các chỉ số có sự sụt giảm mạnh.

Nguyên nhân chủ yếu là do yếu tố tâm lý khi một số TTCK lớn trên thế giới cũng giảm sâu và liên tục. Điều này không thể hiện đúng với tình hình kinh tế vĩ mô, triển vọng phát triển kinh tế Việt Nam cũng như tình hình hoạt động của các doanh nghiệp niêm yết.

UBCKNN đề nghị các Sở Giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán phối hợp tăng cường rà soát, giám sát chặt chẽ, báo cáo hàng ngày về các giao dịch, đặc biệt là các giao dịch bất thường, kịp thời báo cáo UBCKNN, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý các hành vi đầu cơ trục lợi, tung tin đồn.

Từ đầu năm 2016 đến nay, trong bối cảnh suy giảm chung của thị trường chứng khoán thế giới, chứng khoán Việt Nam cũng liên tục giảm mạnh. Riêng trong ngày 18/1, VN-Index đã giảm gần 17 điểm, tức giảm hơn 3%. So với ngày 31/12/2015, chỉ số này đã giảm 9% từ 579 điểm xuống 526,4 điểm.

 

Biến động VN-Index trong 1 tháng gần đây
Biến động VN-Index trong 1 tháng gần đây

 

Trường An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên