TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ủy ban Chứng khoán thêm công cụ để quản lý công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán thêm công cụ để quản lý công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đang triển khai Hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý công ty chứng khoán (Securities Company Management System - SCMS).

Đây sẽ là công cụ hữu hiệu để nâng cao hiệu quả giám sát của cơ quan quản lý nhà nước.

Hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý công ty chứng khoán được xây dựng nhằm phục vụ và nâng cao hiệu quả công tác quản lý thông tin tập trung và gửi dữ liệu báo cáo của các công ty chứng khoán. Theo đó, hệ thống CSMS có 3 chức năng: quản lý thông tin hồ sơ công ty, thực hiện gửi và theo dõi tình trạng các báo cáo định kỳ, bất thường và khác; thực hiện gửi các tin cần công bố của công ty lên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN.

Thông qua hệ thống này, các công ty có thể công bố thông tin và gửi báo cáo cho UBCKNN theo quy định của pháp luật một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, giảm thiểu chi phí. 
Bên cạnh đó, hệ thống SCMS giúp UBCKNN nhanh chóng tiếp cận thông tin, dữ liệu báo cáo của các đối tượng phải công bố thông tin và nâng cao công tác giám sát về báo cáo và công bố thông tin.
Bà Nguyễn Thị Liên Hoa, Phó Chủ tịch UBCKNN cho biết: "Việc thực hiện quy định về công bố thông tin trên Cổng thông tin điện tử của UBCKNN và gửi báo cáo cho UBCKNN thời gian qua được các công ty thực hiện chủ yếu bằng văn bản, với một lượng lớn thông tin phải công bố, các công ty đã gặp không ít khó khăn. Trước thực tế đó, nhằm hỗ trợ các công ty trong việc công bố thông tin ra thị trường, giúp các công ty giảm tải khó khăn, tránh sự chậm trễ trong việc công bố và báo cáo, UBCKNN đã xây dựng Hệ thống SCMS”.
Việc triển khai Hệ thống SCMS thể hiện nỗ lực của UBCKNN trong thực hiện mục tiêu nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát thị trường, đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững của thị trường chứng khoán, phù hợp với yêu cầu hoạt động và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng tiếp cận với thông lệ và chuẩn mực quốc tế.

Được biết, UBCKNN đã lên kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng hệ thống SCMS cho các công ty chứng khoán khu vực phía Bắc (ngày 12/8) và khu vực phía Nam (ngày 15/8).


thanhhuong

Diễn đàn đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên