TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VAFI kiến nghị giải pháp ngăn chặn giao dịch nội gián

VAFI kiến nghị giải pháp ngăn chặn giao dịch nội gián

Hôm nay (6/5), Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (VAFI) tiếp tục đưa ra bản kiến nghị những giải pháp hạn chế thông tin nội gián với tiêu đề "tạo khoảng thời gian bằng 0".

Trong bản kiến nghị của mình VAFI nêu UBCKNN với thẩm quyền của mình cần ban hành 1 công văn giải thích rõ những yêu cầu cần tuân thủ đối với Thông tư 09/2010/TT-BTC.

 

Cụ thể, việc đăng tải các thông tin theo qui định pháp luật lên trang Web của các công ty niêm yết, công ty chứng khoán….là yêu cầu bắt buộc.  Việc công bố thông tin được tiến hành theo lộ trình: đăng tải trên Website của tổ chức công bố thông tin, rồi sau đó gửi văn bản cho UBCKNN, SGDCK.

 

Thông tư 09/2010/TT-BTC qui định việc công bố thông tin phải được thực hiện đồng thời với việc báo cáo UBCKNN, SGDCK. Tuy nhiên theo VAFI các bản báo cáo về thông tin chuyến đến cho SGDCK , UBCKNN có thể mất vài ngày hoặc chậm hơn nếu đan xen những ngày nghỉ, chưa tính tới các khâu chậm trễ từ việc nhận công văn, xử lý thông tin từ các phòng ban của SGDCK.

 

Những câu hỏi Hiệp hội này đặt ra là: tại sao lại có tình trạng  203 công ty niêm yết đã không nộp báo cáo tài chính Quí 4/2009 cho SSC (như công văn của SSC gửi các công ty niêm yết ngày 13/4/2009 ) ? Tại sao lại có tình trạng nhiều công ty niêm yết không đưa các báo cáo tài chính Quí 1/2010 lên trang Web của mình hoặc đăng tải chậm trễ so với việc đăng tải thông tin từ các Sở Giao dịch chứng khoán ? Tại sao lại vẫn có tình trạng kinh doanh thông tin nội gián từ báo cáo tài chính Quí 1/2010 trong khoảng thời gian các Sở giao dịch nhận được báo cáo tới thời điểm đăng tải thông tin ?

 

Trước đó, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt nam đã cũng đã gửi kiến nghị lên SSC và Uỷ ban cũng đã có văn bản số 1251/UBCKNN- PC ngày 29/4/2010 trả lời những kiến nghị  này. Tuy nhiên VAFI cho rằng phần trả lời này không có gì mới và tiếp tục đưa ra kiến nghị về việc đảm bảo thông tin thông suốt ngay lập tức ("tạo khoảng thời gian bằng 0") để hạn chế giao dịch nội gián.
V.Minh
Theo VAFI

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên