TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VAFI kiến nghị tăng room cho nhà đầu tư nước ngoài

VAFI kiến nghị tăng room cho nhà đầu tư nước ngoài

VAFI kiến nghị tăng tỷ lệ sở hữu tại nhóm ngân hàng lên 35 - 40% hoặc cho phép khối ngoại được mua cổ phần tại các doanh nghiệp niêm yết vượt mức 49%.

Cuối tuần qua, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã có văn bản kiến nghị Chính phủ, Bộ Tài chính, UBCK nghiên cứu cơ chế cho phép gia tăng tỷ lệ sở hữu của NĐT nước ngoài, bằng cách tăng tỷ lệ sở hữu tại nhóm ngân hàng lên 35 - 40% hoặc cho phép khối ngoại được mua cổ phần tại các doanh nghiệp niêm yết vượt mức 49% nhưng số cổ phần vượt mức 49% này không được quyền biểu quyết.

Theo VAFI, đây là kinh nghiệm một số nước như Thái Lan đang áp dụng hiệu quả, giúp tăng cường thu hút dòng vốn đầu tư gián tiếp, từ đó góp phần bình ổn thị trường tiền tệ.

Cũng trong văn bản kiến nghị này, VAFI tiếp tục nhấn mạnh nội dung tăng cường và đẩy mạnh công tác cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, thoái vốn tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nhà nước… nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp lớn được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, sẵn sàng trả giá cao để được tham gia đầu tư.

Theo B.Sưởng
ĐTCK

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên