TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vài tháng tới, chứng khoán có thể quay đầu giảm

Vài tháng tới, chứng khoán có thể quay đầu giảm
ÔngMohamed El-Erian

Cố vấn kinh tế Mohamed El-Erian của Allianz cho rằng thị trường chứng khoán có thể phục hồi rất mạnh mẽ nhưng trước tiên, các cổ phiếu phải vượt qua được đợt giảm 5-10% trong những tháng tới đây.

Tuy nhiên phải lưu ý rằng ông El-Erian không khẳng định thị trường sẽ sụt giảm mà đưa ra dự đoán trên bằng lịch sử giao dịch và diễn biến thị trường. Vị cố vấn này cho rằng các giao dịch trong thời gian sắp tới sẽ được thực hiện trên diện rộng hơn.

Thị trường sẽ “xanh” hay “đỏ” là điều không thể đoán trước. Trong bối cảnh những lo ngại về suy thoái tại Mỹ đã giảm, ông El-Erian cho rằng việc các ngân hàng trung ương và các công ty bơm thanh khoản vào thị trường thông qua việc mua lại và sáp nhập có thể thúc đẩy thị trường tăng điểm.

Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản của thị trường đang ở mức yếu có thể phát triển theo chiều hướng xấu và điều này có thể khiến thị trường đánh mất vị trí hiện tại. Bên cạnh đó, những bất ổn mang yếu tố chính trị cũng sẽ đe dọa sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

Thị trường sẽ đi về đâu khi sự ổn định là chưa có?

Thị trường sẽ đi về đâu khi sự ổn định là chưa có?

Trong những tuần gần đây, chứng khoán toàn cầu đã có bước phục hồi mạnh mẽ để lấy lại những gì đã mất hồi đầu năm. Tính đến nay, chỉ số S&P 500 vẫn giảm 1% nhưng trong tháng 3, chỉ số này đã tăng 4%. Bên cạnh đó, hơn một nửa số thị trường chứng khoán lớn trên thế giới đã và đang được “nhuộm xanh”.

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên