TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCB tăng hơn 1.000đ, VnIndex vẫn lùi về ngưỡng 610 điểm

VCB tăng hơn 1.000đ, VnIndex vẫn lùi về ngưỡng 610 điểm

Dòng tiền tiếp tục tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ, khoáng sản khiến các cổ phiếu này giao dịch tương đối sôi động trong phiên giao dịch hôm nay.

Phiên giao dịch chiều không có nhiều diễn biến mới so với phiên giao dịch buổi sáng khi xu hướng lình xình tiếp diễn. Các cổ phiếu Bluechips như VNM, GAS, FPT, BVH….đồng loạt giảm điểm khiến nỗ lực tăng điểm của nhóm ngân hàng BID, VCB, MBB trở nên vô nghĩa.

Nhóm cổ phiếu bất động sản chịu áp lực điều chỉnh chung cùng với thị trường, tuy vậy nhiều cổ phiếu vẫn giao dịch tương đối tích cực như FLC, ASM, DXG, TTF, VCG…

Các cổ phiếu ô tô đã giữ vững đà tăng điểm tích cực trong phiên hôm nay, trong đó HTL, SVC, HAX, TMT tăng kịch trần, chỉ duy nhất HHS điều chỉnh giảm nhẹ.

Bên cạnh đó, dòng tiền tiếp tục tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ, khoáng sản khiến các cổ phiếu này giao dịch tương đối sôi động trong phiên giao dịch hôm nay.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 1,7 điểm (0,28%) xuống 610,66 điểm; HNX-Index giảm 0,08 điểm (0,1%) xuống 81,42 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức khá với 164 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 2.592 tỷ đồng. Trong đó, FLC đóng góp tới 16,5 triệu cổ phiếu, tương ứng 1/10 khối lượng giao dịch trong phiên hôm nay.


Chỉ số VnIndex tạm dừng tại 611,99 điểm, tương ứng giảm nhẹ 0,06%; Trong khi HNX-Index tăng 0,02 điểm (0,02%) lên 81,52 điểm.

Tuy nhiên, có thể nhận ra áp lực điều chỉnh chung trên thị trường lúc này là khá lớn dù điểm số không giảm quá mạnh. Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường phần lớn không thu hút được dòng tiền và nhiều cổ phiếu chìm trong sắc đỏ.

Trong phiên sáng, FLC gây chu ý với hơn 16 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, chiếm 24% tổng khối lượng khớp lệnh Hose và hiện tăng trần với dư mua 2,5 triệu cổ phiếu tại mức giá cao nhất.

Cùng với FLC, một vài cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch tương đối tích cực trong phiên sáng gồm có ASM, TTF, HAR, ITA, KBC, VCG…

Những cổ phiếu giảm mạnh trong vài phiên vừa qua cũng hồi phục khá tốt, có thể kể tới TMT, HTL, SVC, VCS…


Tuần giao dịch mới diễn ra với những diễn biến khá lình xình trên 2 sàn ngay từ những phút đầu mở cửa. VNM sau tuần giao dịch bùng nổ trước đó đã chững lại trong buổi sáng nay và điều này khiến thị trường thiếu đi động lực tăng điểm.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VnIndex hồi phục tăng nhẹ 11 điểm (0,18%) lên 613,46 điểm nhờ sự phục hồi của cổ phiếu ngân hàng VCB, BID...; Tương tự, sắc xanh cũng trở lại với sàn Hà Nội khi HNX-Index tăng 0,01 điểm (0,02%) lên 81,52 điểm.

Dòng tiền tham gia thị trường lúc này không thực sự mạnh đã khiến các cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, dầu khí…. phần lớn chìm trong sắc đỏ. Tuy vậy, nhiều cổ phiếu vẫn giao dịch khá tốt như FLC, ASM, VNE, ITA…

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ô tô HTL, TMT, SVC… đã hồi phục mạnh sau chuỗi ngày giảm điểm và TMT, HTL hiện đang tăng kịch trần.

Nhóm cổ phiếu khoáng sản lúc này cũng giao dịch tương đối sôi động với nhiều mã tăng điểm như BAM, DHM, BGM, KSA, KSH, LCM….

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên