TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCBS: Thời gian tới thị truờng tiếp tục tăng điểm tích cực

VCBS: Thời gian tới thị truờng tiếp tục tăng điểm tích cực

VCBS khuyến nghị NĐT mua và tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng đạt KQKD tốt năm 2014 và đang thu hút được dòng vốn đầu tư của khối ngoại, đặc biệt tại các mức giá đỏ điểm.

Tuần qua thị trường đón nhận hàng loạt các thông tin tích cực như Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings vừa nâng mức triển vọng phát hành nợ dài hạn (IDR) của Việt Nam từ mức ổn định lên tích cực. Như vậy, Fitch đã và đang đánh giá nền kinh tế Việt Nam khá tích cực và hồi phục ổn định với cán cân vãng lai mạnh lên khi hoạt động Xuất khẩu được chú trọng và tăng cường.

Thông tin CPI cả nước trong tháng đầu năm 2014 ghi nhận mức tăng 0,69% so với tháng 12 năm 2013, tương đương mức 5,45% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng thấp nhất của tháng Một trong vòng 5 năm trở lại đây. Theo Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại Thương VCBS, CPI giảm một phần là do sức cầu tiêu dùng yêu và xu hướng giảm của lạm phát có thể sẽ tiếp tục lùi về khoảng 5% (yoy) trong tháng 2.

VCBS nhận định nền kinh tế vĩ mô đang có xu hướng tốt dần lên, mặc dù cầu vẫn còn ở mức yếu nhưng kỳ vọng sẽ được cải thiện dần cùng với sự phục hồi của nền kinh tế. Ngoài ra, những thông tin về KQKD Q4.2013 cũng như cả năm 2013 của các doanh nghiệp đầu ngành như CSM, HPG, DBC, VCG,… đã và đang được công bố trong tuần qua cũng đã tạo ra “làn sóng” ở các cổ phiếu này, khiến cho thị trường giao dịch trở nên sôi động hơn với thanh khoản khá tốt.

Theo VCBS, trong thời gian tới thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm tích cực và các blue-chips vẫn là động lực góp sức cho đà tăng này. Hiện cũng chỉ còn một phiên nữa thị trường sẽ khép lại năm Quý Tỵ và sau Tết cũng là thời điểm có luồng tiền nhàn rỗi đáng kể, đặc biệt là từ phía nhà đầu tư trong nước.

VCBS cho rằng nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì động thái mua ròng tích cực sẽ tạo tâm lý tốt cho các nhà đầu tư nội qua đó thị trường sẽ thu hút được dòng tiền mạnh hơn nữa, tạo cảm hứng cho việc tiếp tục tăng điểm. VCBS khuyến nghị NĐT mua và tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng đạt KQKD tốt năm 2014 và đang thu hút được dòng vốn đầu tư của khối ngoại, đặc biệt tại các mức giá đỏ điểm.

Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên