TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCSC: FTSE ETF hành động sẽ khiến thị trường biến động mạnh trong các phiên ATC sắp tới

VCSC: FTSE ETF hành động sẽ khiến thị trường biến động mạnh trong các phiên ATC sắp tới

Ngày 6/12 tới đây quỹ FTSE Vietnam UCITS ETF do Deustche Bank quản lý sẽ công bố danh mục mới cho kỳ cơ cấu danh mục (review) tháng 12.

Dữ liệu sử dụng để xem xét rổ chỉ số dựa trên giá đóng cửa của ngày thứ Sáu cuối cùng của tháng 11 (tức là ngày 29/11 tới đây).

Thông thường, với quỹ Market Vector ETF, khi công bố chính thức các cổ phiếu được thêm vào hoặc bớt ra trong danh mục cho kỳ review mới, quỹ mới thực hiện giải ngân hoặc bán ra cổ phiếu theo đúng tỷ trọng công bố.

Tuy nhiên với quỹ ETF của FTSE thì do Deustche Bank có các quỹ con thành viên nên có thể việc mua bán cổ phiếu được thực hiện trước khi quỹ công bố danh sách chính thức.

Theo CTCP Chứng khoán Bản Việt, đánh giá diễn biến thị trường trong thời gian vừa qua, VCSC nhận thấy quỹ DB FTSE đã bắt đầu cơ cấu danh mục cuả mình trước khi công bố cho nên thị trường có thể sẽ biến động mạnh trong phiên ATC ở các phiên giao dịch sắp tới. Hôm qua (20/11), khối ngoại cũng có các giao dịch bất thường khi thỏa thuận bluechips khối lượng lớn.

Trong kỳ review trước FTSE không thêm cổ phiếu nào và loại IJC ra khỏi rổ FTSE Vietnam Index. Trong vài tuần trở lại đây FTSE không huy động thêm được đồng vốn mới nào (thông qua việc tăng số lượng chứng chỉ quỹ), số lượng chứng chỉ quỹ duy trì ở mức 12.366.000 đơn vị từ ngày 25/10.

Tuy nhiên do các cổ phiếu bluechips trong danh mục của FTSE tăng mạnh trong các phiên vừa qua (như HPG, MSN, VIC) nên giá trị tài sản ròng của quỹ đã tăng từ mức 298 triệu USD lên 300 triệu USD vào ngày 19/11.

Danh sách các cổ phiếu trong rổ FTSE tại ngày 15/11 như sau:

VCSC duy trì quan điểm thận trọng cho vị thế mua mới ở thời điểm này, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Smallcaps. Theo VCSC, điểm tích cực nhất trong giai đoạn này là dòng cổ phiếu Bluechips đã xác lập mặt bằng giá mới sau giai đoạn tích lũy vừa qua. Hai chỉ số có thể kiểm định lại vùng giá kháng cự mạnh 510-513 của chỉ số VN-Index và 65.0 của chỉ số HNX- Index trong hai phiên cuối tuần.

Do đó, hai chỉ số đang giao dịch khá gần với vùng kháng cự mạnh cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps đã có mức tăng nóng và cơ cấu danh mục tại mức kháng cự sang nhóm cổ phiếu Blue chíp ở mặt bằng giá mới.

Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên