TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VDSC: Kỳ vọng một nhịp hồi ngắn hạn trong tháng 12

VDSC: Kỳ vọng một nhịp hồi ngắn hạn trong tháng 12

Tâm lý NĐT sẽ có chuyển biến tích cực hơn nhờ vào khả năng tăng trưởng kinh tế chuyển biến tốt hơn trong tháng cuối cùng của quý IV/2012.

Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa sẽ kết thúc năm 2012. Ở thời điểm hiện tại, các cơn bán tháo đã chấm dứt và tâm lý nhà đầu tư bắt đầu có xu hướng bình tâm trở lại. VN-Index và HNX-Index đã có tuần tăng điểm nhẹ vào đầu tháng 12, liệu xu hướng này có kéo dài đến hết tháng?

Theo đánh giá của CTCP Chứng khoán Rồng Việt, các yếu tố tích cực xuất hiện trong thời gian gần đây bao gồm yếu tố lạm phát năm 2012 được kiềm chế trong khoảng 7,1-7,3%, cán cân thương mại ước thặng dư 14 triệu USD trong 11 tháng…

Đánh giá về triển vọng thị trường tháng 12, VDSC cho rằng thị trường vẫn phải đối mặt với những khó khăn nội tại của nền kinh tế đặc biệt là vấn đề chưa có hướng xử lý rõ ràng nợ xấu và tăng trưởng tín dụng thấp. Xu hướng giảm tốc của chỉ số hàng tồn kho đã chấm dứt trong tháng 11 và tăng nhanh trở lại lên mức 20,9%. Giải pháp giảm lãi suất (nếu thực thi trong tháng 12/2012) chưa đủ để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng cũng như tăng khả năng hấp thu vốn của doanh nghiệp.

Khó có thể kỳ vọng một sự đảo chiều xu hướng mạnh mẽ của các chỉ số vào cuối năm song khả năng sẽ có một nhịp hồi phục ngắn diễn ra trong tháng 12 nhờ lực kéo của các mã trụ cột.

Tâm lý NĐT sẽ có chuyển biến tích cực hơn nhờ vào khả năng tăng trưởng kinh tế chuyển biến tốt hơn trong tháng cuối cùng của quý IV/2012 cùng với những thông tin hỗ trợ liên quan đến hoạt động đánh giá lại danh mục đầu tư của các quỹ ETF và chốt NAV của các quỹ đầu tư vào thời điểm cuối năm.

VDSC đưa ra kịch bản VN-Index biến động trong kênh giá (375 – 405 điểm) khi kết thúc năm 2012. VDSC khuyến nghị NĐT ngắn hạn cân nhắc giải ngân ở quanh mức 380 điểm đối với VNIndex và ở mức 52 điểm đối với HNX-Index, đồng thời nên xem xét chốt lời khi hai chỉ số này lần lượt vượt 400 và 56 điểm.

Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên