TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VFA: Dự kiến đầu tư mạnh nhất vào ngành vật liệu khai khoáng

VFA: Dự kiến đầu tư mạnh nhất vào ngành vật liệu khai khoáng

Tính đến 15/4, quỹ VFA đã giải ngân được 134 tỷ đồng.

Bà Lương Thị Mỹ Hạnh, Phó giám đốc khối đầu tư của Công ty quản lý quỹ VFM, cho biết chỉ sau 10 ngày nhận được giấy phép thành lập quỹ đầu tư cho Quỹ đầu tư năng động Việt Nam (VFA), quỹ này đã giải ngân hơn một nửa, tương đương 134 tỉ đồng tính đến ngày 15-4.

VFA đã được Ủy ban Chứng khoán cấp phép thành lập quỹ ngày 2-4 và ngày 15-4 đã tổ chức họp đại hội thành lập quỹ. Đây là quỹ đầu tư dạng đóng thứ ba của Công ty VFM sau quỹ VF1 và VF4 cùng đầu tư vào thị trường chứng khoán và đang niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TPHCM.

Quỹ có thời gian hoạt động trong vòng năm năm với số vốn điều lệ là hơn 240,4 tỉ đồng, bao gồm các nhà đầu tư phần lớn tập trung ở phía Bắc. VFA dự kiến niêm yết trong tháng 5 năm nay. Có 138 nhà đầu tư đóng góp vào quỹ, trong đó có 121 nhà đầu tư cá nhân góp 27,4% vốn điều lệ quỹ và 17 nhà đầu tư tổ chức góp 72,57%.

Danh mục đầu tư của quỹ bao gồm chứng khoán niêm yết, trái phiếu niêm yết, công cụ tiền tệ và các loại tài sản khác. Quỹ đầu tư VFA sẽ đầu tư vào 25 đến 30 cổ phiếu có khả năng theo sát mức biến động của VN-Index và HNX-Index.

Danh mục đầu tư theo ngành nghề chính của quỹ VFA dự kiến là vật liệu khai khoáng (17,8%), cơ sở hạ tầng – bất động sản (16,3%), ngân hàng (15,7%), năng lượng (11,7%), thực phẩm nước giải khát (11,3%).

Theo Thủy Triều

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên