TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VFM sẽ chuyển đổi tất cả quỹ thành quỹ mở

VFM sẽ chuyển đổi tất cả quỹ thành quỹ mở

Hiện tại VFM đang quản lý 3 quỹ đóng có niêm yết trên sàn TPHCM bao gốm VF1, VF4 và VFA.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Phạm Khánh Lynh, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam (VFM) cho biết công ty này dự kiến sẽ chuyển đổi tất cả các quỹ đang niêm yết thành quỹ mở.

Hiện tại VFM đang quản lý 3 quỹ đóng có niêm yết trên sàn TPHCM bao gồm VF1, VF4 và VFA. Trước đó, Quỹ đầu tư VF1 dự định đóng quỹ đúng thời hạn vào năm 2014.

Nhưng ông Lynh cũng cho biết nếu VF1 đóng quỹ đúng lộ trình vào cuối quí 2 năm 2014 thì công ty quản lý quỹ phải tiến hành thanh lý quỹ và chuyển phần lớn danh mục sang tiền mặt vào cuối năm 2013. Nhưng , khi trao đổi với một số nhà đầu tư lớn, họ nhận xét rằng danh mục đầu tư của quỹ VF1 có rất nhiều cổ phiếu tốt trên thị trường và nếu bắt buộc phải thanh lý quỹ sẽ gặp rất nhiều bất lợi trong tình hình thị trường hiện nay. Vì vậy, ban đại diện quỹ đã thống nhất xem xét chủ trương chuyển đổi Quỹ VF1 sang quỹ mở và yêu cầu công ty VFM chuẩn bị phương án thực hiện để trình bày trước Đại hội Nhà đầu tư vào tháng 3 tới.

Trong khi đó, việc chuyển VFA thành quỹ mở cũng đang được tiến hành, hiện tại ban đại diện đang chờ quyết định hủy niêm yết từ phía Sở giao dịch chứng khoán, ngày đầu tiên giao dịch chứng chỉ quỹ sau khi chuyển đổi là 12-4-2013.

Ngoài ra, VFM cũng chuẩn bị ra mắt một quỹ mở mới. Ngày 27-2, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã cấp giấy phép chào bán chứng chỉ quỹ mở cho Quỹ đầu tư trái phiếu Việt Nam (VFMVFB).

Quỹ đầu tư VFMVFB có tổng giá trị vốn huy động ban đầu là 50.000.000.000 (năm mươi tỉ) đồng Việt Nam, chuyên đầu tư vào trái phiếu chính phủ, trái phiếu được chính phủ bảo lãnh, trái phiếu địa phương với tỷ trọng đầu tư 80% giá trị tài sản của quỹ. Quỹ VFMVFB cũng đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp.

Theo ông Lynh, công ty đang chuẩn bị các thủ tục trước khi chào bán chứng chỉ quỹ ra công chúng, dự kiến sẽ thực hiện vào tháng 3.

Theo Thanh Thương

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên