TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VFMVFA: Nhận giấy chứng nhận chuyển thành quỹ mở từ 18/4/2013

VFMVFA: Nhận giấy chứng nhận chuyển thành quỹ mở từ 18/4/2013

VFMVFA đang là quỹ mở đầu tiên đầu tư vào cổ phiếu trên thị trường Việt Nam (hai quỹ mở trước đó là MBBF và Vina Wealth đều đầu tư vào trái phiếu).

Ngày 18/4/2013, UBCK Nhà nước đã cấp giấy phép chuyển đổi chứng chỉ quỹ mở đầu tiên cho Quỹ đầu tư Năng động Việt Nam (VFMVFA), một trong các quỹ đóng do công ty VFM quản lý. Như vậy VFMVFA đang là quỹ mở đầu tiên đầu tư vào cổ phiếu trên thị trường Việt Nam (hai quỹ mở trước đó là MBBF và Vina Wealth đều đầu tư vào trái phiếu).

VFA đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan và được sự hỗ trợ từ UBCK Nhà nước, nỗ lực hoàn tất lộ trình chuyển đổi quỹ đúng thời hạn để các nhà đầu tư VFMVFA có thể giao dịch vào ngày 26/4/2013.

Việc chuyển đổi quỹ VFA sang quỹ mở giúp mở ra một thời kỳ mới cho các hoạt động của quỹ và giúp NĐT linh động trong hoạt động giao dịch, đầu tư, tái đầu tư hoặc rút vốn, cải thiện tính thanh khoản của quỹ, loại bỏ tỉ lệ chiết khấu giữa NAV và giá giao dịch trên thị trường.

Đại hội NĐT thường niên năm 2012 của VFA sẽ diễn ra ngày 24/4/2013 tại khách sạn Grand Saigon. Đại hội sẽ thông qua các báo cáo liên quan đến vấn đề chuyển đổi và các thông tin hướng dẫn giao dịch quỹ mở VFMVFA, đồng thời xin ý kiến các NĐT liên quan đến các kế hoạch hoạt động của Quỹ mở sau khi quỹ chính thức được phép chuyển đổi.

Đại lý phân phối chứng chỉ quỹ VFMVFA là CTCP CK TP.HCM (HSC) và ngân hàng giám sát là ngân hàng HSBC Việt Nam.

Q.Nguyễn

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên