TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vi phạm chứng khoán có thể bị phạt tới 500 triệu đồng

Vi phạm chứng khoán có thể bị phạt tới 500 triệu đồng

Đó là một trong những điểm mới của Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính (PLXLVPHC), vừa được Chủ tịch nước ký Lệnh công bố.

Tại cuộc họp báo tại Văn phòng Chủ tịch nước sáng qua, 5-5, ông Đinh Trung Tụng - Thứ trưởng Bộ Tư pháp cho biết, Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung đã sửa đổi, bổ sung 25/124 điều của PLXLVPHC và bổ sung 6 điều mới.
 
Theo đó, ngoài lĩnh vực chứng khoán, mức phạt tiền tối đa 500 triệu đồng còn áp dụng cho các lĩnh vực như bảo vệ môi trường, xây dựng, đất đai, ngân hàng, sở hữu trí tuệ, quản lý rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản...
 
Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung đã nâng thẩm quyền XPVPHC của Chủ tịch UBND cấp xã, cấp huyện; các chức danh thuộc lực lượng CAND, bộ đội Biên phòng, cảnh sát biển, hải quan, kiểm lâm, thuế...
 
Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung đã bổ sung quy định về thẩm quyền áp dụng hình thức xử phạt trục xuất của Giám đốc Công an cấp tỉnh, Cục trưởng Cục quản lý xuất nhập cảnh và giữ thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Công an trong việc áp dụng các hình thức xử phạt trục xuất.
 
Theo Minh Hoàng
ANTD

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên