TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao PVFC bán ra trên 9 triệu cổ phiếu PVD?

Vì sao PVFC bán ra trên 9 triệu cổ phiếu PVD?

Việc bán ra này nhằm mục đích cơ cấu lại danh mục đầu tư, đồng thời có thể giải quyết nhu cầu thanh khoản cho hoạt động kinh doanh của PVFC.

Tại sao PVFC bán ra trên 9 triệu cổ phiếu PVD của Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PVDrilling) trong giai đoạn hiện nay? Ngoài ra, tình hình hoạt động các giàn khoan của PVDrilling như thế nào?

Đó là câu hỏi của bạn Nguyễn Tiến Hưng (TP. Vũng Tàu) gửi ban biên tập báo Đầu tư chứng khoán. 

Bà Hồ Ngọc Yến Phương, Phó tổng giám đốc PVDrilling đã trả lời như sau:

Theo tôi được biết, việc PVFC bán ra một lượng lớn cổ phiếu PVD là do PVFC đạt được thỏa thuận với đơn vị mua lại số lượng cổ phiếu đó. Việc bán ra này nhằm mục đích cơ cấu lại danh mục đầu tư, đồng thời có thể giải quyết nhu cầu thanh khoản cho hoạt động kinh doanh của PVFC.

Hiện nay, tình hình hoạt động kinh doanh và vận hành giàn khoan của PVDrilling đang tiến triển rất tốt. Ngày 9/9, PVDrilling sẽ tổ chức lễ đặt tên giàn cho 2 giàn khoan, giàn khoan PV Drilling II và PV Drilling III tại Singapore.

Dự kiến, giàn khoan PV Drilling II sẽ được đưa vào vận hành cho Công ty TNHH Một thành viên Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí Bạch Đằng vào cuối tháng 9/2009 và giàn khoan PV Drilling III sẽ được đưa vào vận hành khoan cho Vietsovpetro vào cuối 11/2009. Cả 2 giàn sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành sớm hơn kế hoạch ban đầu từ 2 - 3 tháng.

Xin cho biết kết quả kinh doanh dự kiến quý III của PVDrilling?

Doanh thu 7 tháng đầu năm 2009 của PVDrilling đạt 2.166 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 678 tỷ đồng, tăng 33,4% so với kế hoạch 7 tháng và bằng 85% kế hoạch cả năm. Từ kết quả này cho thấy PVDrilling sẽ đạt được kết quả tốt từ hoạt động sản xuất, kinh doanh quý III và cả năm 2009.

Theo ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên