TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Video] Bầu Hiển: Hai năm nay tôi không chơi chứng khoán vì tôi rất đen

[Video] Bầu Hiển: Hai năm nay tôi không chơi chứng khoán vì tôi rất đen

Ông Hiển cho biết ngày nào cũng làm việc đến 11h-12h đêm mới về, nhân viên rất sợ họp với ông bởi họp từ sáng đến 4-5 giờ chiều mới được ăn trưa.

Tại đại hội cổ đông SHB sáng nay, một cổ đông đứng lên hỏi HĐQT về việc SHB hiện nay đã trở thành một ngân hàng lớn với tổng tài sản hơn 100.000 tỷ đồng, cổ phiếu phản ánh thực trạng của công ty nhưng tại sao giá cổ phiếu SHB vẫn ở mức thấp (7.000 đồng/cp), HĐQT đánh giá việc này như thế nào.

Câu hỏi thứ hai, do cổ đông nhầm lẫn việc SHS đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu SHB, cổ đông này đặt câu hỏi ngày 19/2 SHB công bố lỗ nhưng chỉ 3 ngày sau đó bầu Hiển lại đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu (thực tế là tự doanh SHS), sau đó chỉ mua 300.000 cổ phiếu với lý do giá không hợp lý trong khi giá cổ phiếu SHB luôn dao động từ 6.500 – 7.000 đồng/cp trong suốt tháng?

Trả lời câu hỏi của cổ đông này, bầu Hiển trần tình:

“Hai năm nay tôi không tham gia giao dịch cổ phiếu, tôi nói thật là tôi đen lắm, cổ phiếu tôi không cần mua chỉ cần xui ai mua vào thôi nó cũng xuống, thứ hai tôi rất ngại với vị trí của tôi nếu mua vào cổ phiếu sẽ khiến cổ đông không hiểu lại nghĩ mình làm giá nên tôi rất ngại "món" này.

Nếu tôi tham gia chơi nhiều lại đam mê, tôi chỉ nghĩ cho tôi sẽ không còn khách quan độc lập nữa, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của SHB”.

Để minh họa thêm về việc dành toàn tâm toàn ý cho công việc, không có thời gian quan tâm đến cổ phiếu, ông Hiển cho biết ngày nào cũng làm việc đến 11h-12h đêm mới về, nhân viên rất sợ họp với ông bởi họp từ sáng đến 4-5 giờ chiều mới được ăn trưa, thậm chí đi họp tại nhà máy của Bianfishco ăn bánh mỳ có quấn chun lại tưởng thành...thịt.

Ông Hiển cũng bày tỏ quan điểm giá cổ phiếu SHB hiện nay ở mức thấp, tuy nhiên nhìn lại giá cổ phiếu SHB ở mức 7.000 đồng/cp là do trước khi sáp nhập giá cổ phiếu Habubank chỉ ở mức 4.000 đồng/cp và trước khi sáp nhập cổ đông SHB còn nhận được cổ tức 21%.

Theo ông Hiển, để cổ phiếu lên, giải pháp quan trọng nhất là kết quả hoạt động kinh doanh tốt, minh bạch an toàn, NĐT sẽ tự đánh giá có nên đầu tư hay không.

Video bầu Hiển nói về lý do không đầu tư chứng khoán

Phương Mai

ngatt

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên