TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam chi 28 triệu USD mua hệ thống giao dịch chứng khoán Hàn Quốc

Việt Nam chi 28 triệu USD mua hệ thống giao dịch chứng khoán Hàn Quốc

Sở GDCK Hàn Quốc cho biết nhiều khả năng hệ thống giao dịch chứng khoán mới sẽ được vận hành ngay trong nửa đầu năm nay.

Theo tin từ Yonhap, Sở GDCK Hàn Quốc – Korea Exchange (KRX) vừa công bố thông tin sẽ xuất khẩu hệ thống CTNN tích hợp cho hoạt cho hoạt động giao dịch chứng khoán sang Việt Nam trong năm nay.

Ông Choi Kyung-soo, giám đốc KRX sẽ thăm Việt Nam vào cuối tháng 3 và ký một hợp đồng trị giá 28 triệu USD để bán nền tảng giao dịch chứng khoán cho Việt Nam, bao gồm giao dịch, thanh toán và giám sát thị trường.

KRX cho biết nhiều khả năng hệ thống giao dịch chứng khoán mới sẽ được vận hành ngay trong nửa đầu năm nay.

“Đây sẽ là lần trường hợp đầu tiên KRX bán toàn bộ hệ thống kinh doanh chứng khoán ra nước ngoài", một quan chức của KRX nói. "Chúng tôi sẽ tích cực thúc đẩy các dự án hợp tác hơn nữa với Việt Nam trong các lĩnh vực có liên quan".

Cho đến nay, KRX đã giành tổng cộng 12 hợp đồng với 6 quốc gia về việc thành lập hệ thống liên quan tới GDCK, bao gồm Malaysia, Philippines, và Azerbaijan.

"Chúng tôi cũng sẽ làm cho nỗ lực nhiều hơn để tiến vào thị trường nước ngoài, trong đó có Iran", vị quan chức này nói.

Tháng trước, Mỹ và Liên minh châu Âu đã dỡ bỏ lệnh cấm vận kinh tế kéo dài hàng thập kỷ với Tehran và thỏa thuận mang tính bước ngoặt này đã mở cửa thị trường cho quốc gia Tây Á này.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên