TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietinbank: "Giá chào sàn 50.000 đồng/cp là hợp lý, đã tính toán kỹ"

Vietinbank: "Giá chào sàn 50.000 đồng/cp là hợp lý, đã tính toán kỹ"

Ông Lê Đức Thọ - Trưởng phòng đầu tư Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã có cuộc trao đổi về mức giá chào sàn của ngân hàng này.

Theo dự kiến ngày 16/07/2009, cổ phiếu Vietinbank sẽ chính thức giao dịch và trở thành cổ phiếu thứ 184 niêm yết trên SGDCK Tp HCM với mã chứng khoán là CTG.

Mức giá chào sàn 50.000 đồng/cp đang là vấn đề được các NĐT quan tâm bàn luận nhiều ngày nay. Về vấn đề này, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn nóng với ông Lê Đức Thọ - Trưởng phòng đầu tư Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

Xin ông cho biết giá chào sàn Vietinbank do ai quyết định? Do Vietinbank hay tổ chức tư vấn? Và dựa trên phương pháp định giá nào?

Giá chào sàn theo quy luật của pháp luật chứng khoán Việt Nam do tổ chức niêm yết quyết định. Đối với Vietinbank, giá chào sàn do HĐQT của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam quyết định.

Và mức giá chào sàn này đã được quyết định trên cơ sở tính toán về giá trị nội tại cổ phiếu của Vietinbank, đồng thời có so sánh với các cổ phiếu của các tổ chức, doanh nghiệp có tính chất tương tự đang giao dịch trên TTCK hiện nay để đưa ra mức giá nào là hợp lý. Quyết định này cũng dựa trên ý kiến tư vấn của các tổ chức niêm yết chuyên nghiệp mà hiện nay đang tư vấn cho Vietinbank trong việc thực hiện cổ phần hóa.

Vậy liệu đây đã là mức giá chào sàn hợp lý chưa, thưa ông?

Mức giá 50.000 đồng/cp là giá giao dịch dự kiến cho phiên giao dịch đầu tiên vào ngày 16/7 để làm giá tham chiếu. Chúng tôi cho rằng mức giá này hoàn toàn hợp lý phù hợp với điều kiện thực tế thị trường hiện nay.

Vì như tôi đã nói mức giá chào sàn này là do chúng tôi đã dựa trên cơ sở phương pháp ý kiến, phân tích đánh giá, do tư vấn của các tổ chức niêm yết chuyên nghiệp, do HĐQT của Vietinbank.

Còn khi giao dịch trên thị trường thì giá đó nó có thể có những thay đổi tùy thuộc vào cung cầu của thị trường và điều kiện thực tế của thị trường tại từng thời điểm.

Ông dự báo diễn biến của thị trường sẽ như thế nào sau khi Vietinbank chào sàn?

Trong các đợt công bố thông tin trước đây chúng tôi vẫn khẳng định rằng, với các NĐT và với thị trường, việc cổ phần hóa Vietinbank sẽ là cơ hội rất tốt cho các NĐT tăng thêm các cơ hội lựa chọn.

Đợt này Vietinbank niêm yết sẽ tạo ra cho thị trường chứng khoán Việt Nam thêm một cổ phiếu có chất lượng cao giúp cho NĐT tăng thêm cơ hội được hưởng lợi từ phát triển của Vietinbank.

Không những vậy khi đưa cổ phiếu Vietinbank lên sàn giúp tăng thêm tính thanh khoản. Cụ thể, trước đây cổ phiếu OTC khi các NĐT muốn giao dịch phải đi đến các CTCK, phải làm các thủ tục hợp đồng giấy tờ thì khi Vietinbank niêm yết việc mua bán của các NĐT rất thuận tiện chỉ cần mở tài khoản có thể giao dịch được ngay.

Và cuối cùng Vietinbank lên sàn sẽ làm tăng tính minh bạch. Vietinbank sẽ công bố thông tin thường xuyên đầy đủ theo quy định của pháp luật chứng khoán Việt Nam. Đấy là giá trị gia tăng đem lại cho các NĐT.

Xin cám ơn ông!

Theo InfoTV

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên