TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VietinBankSc: Năm 2011 ước đạt 82 tỷ đồng lợi nhuận

VietinBankSc: Năm 2011 ước đạt 82 tỷ đồng lợi nhuận

Năm 2011, Công ty ước đạt 82 tỷ đồng lợi nhuận, vượt lên TOP 5 CTCK có lợi nhuận cao nhất thị trường tính đến thời điểm hiện tại.

Đó là chia sẻ của ông Vũ Trung Thành, Tổng giám đốc CTCK Ngân hàng Công thương - VietinBankSc (CTS) trong thời điểm năm 2011 đã khép lại với nhiều nỗi trăn trở của đội ngũ lãnh đạo các CTCK.

Trao đổi với ĐTCK, ông Thành còn khẳng định, Công ty đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành một trong những CTCK uy tín và hàng đầu tại Việt Nam.

Được biết, VietinbankSc là một trong ít CTCK có lãi trong năm 2011, ông có thể chia sẻ về kết quả kinh doanh của VietinBankSc trong năm qua?

Trong bối cảnh TTCK khó khăn mọi mặt, các CTCK đều phải tự gồng mình để tồn tại, hơn 80% CTCK rơi vào thua lỗ. Nhiều công ty rơi vào tình trạng mất thanh khoản, cắt giảm nghiệp vụ, sa thải hoàng loạt nhân sự… thì VietinBankSc vẫn đạt được kết quả tương đối khả quan. Năm 2011, Công ty ước đạt 82 tỷ đồng lợi nhuận, vượt lên TOP 5 CTCK có lợi nhuận cao nhất thị trường tính đến thời điểm hiện tại.

So với thời điểm cuối năm 2010, chỉ số VN-Index giảm 27,5%, HN-Index giảm 48,6%, giá trị giao dịch chỉ còn hơn 40%. VietinBankSc đã làm gì để có được kết quả đáng khích lệ như vậy?

Từ năm 2010, chúng tôi đã xác định được đúng xu hướng của thị trường nên đã hạn chế hoạt động tự doanh. Thay vào đó, với nguồn tiền mặt dồi dào, chúng tôi đẩy mạnh sang hoạt động cung cấp dịch vụ và nguồn thu từ hoạt động này chiếm đến 50% tổng doanh thu năm 2011.

Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ từ phía VietinBank, hoạt động tư vấn và bảo lãnh phát hành ngày càng giữ vai trò quan trọng, đóng góp một phần rất lớn vào thành công trong năm 2011.

Tại Hội nghị khách hàng vừa qua, tôi có trao đổi với các nhà đầu tư rằng, VietinBankSc có nhiều cái nhất trong năm 2011. Một là, VietinBankSc là một trong 5 CTCK có lợi nhuận cao nhất thị trường năm 2011. Hai là, VietinBankSc là CTCK duy nhất chưa bao giờ bị lỗ trong 11 năm hoạt động liên tục.

Ba là, chúng tôi là một trong những CTCK luôn đảm bảo thanh khoản tốt nhất trên thị trường với tỷ lệ vốn khả dụng vượt xa yêu cầu quy định, bình quân trên 300%; luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng về giao dịch ký quỹ, ứng trước tiền bán chứng khoán với những khoản tiền lên đến vài trăm tỷ đồng/phiên ngay cả ở những thời điểm khó khăn về thanh khoản như những tháng gần đây.

Và cuối cùng, có thể khẳng định, VietinBankSc là một trong những CTCK luôn đặt yếu tố quản trị rủi ro lên hàng đầu trong hoạt động. Các nhà đầu tư đang giao dịch tại Công ty được tư vấn và cảnh báo thường xuyên về thị trường và sử dụng đòn bẩy tài chính nên ngay cả những thời điểm thị trường suy giảm liên tục thì cũng không bị các dịch vụ margin làm cho khánh kiệt. Đồng thời, VietinBankSc không có bất kỳ khoản nợ xấu nào cho tới thời điểm hiện nay.

Ông dự báo thế nào về tình hình TTCK nói chung và hoạt động của khối CTCK nói riêng trong năm 2012?

Kinh tế khó khăn cũng như một cơ thể ốm yếu, bệnh tích tụ từ lâu nên sẽ không thể phục hồi ngay lập tức. TTCK cũng vậy, năm 2012 sẽ vẫn là một năm khó khăn. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng trong năm 2012.

Riêng với CTCK, 2012 sẽ tiếp tục là một năm sàng lọc mạnh mẽ các CTCK. Nhà đầu tư sẽ nhận ra rằng, chỉ giao dịch với những CTCK đủ năng lực và uy tín mới đảm bảo cho họ thành công trong một thị trường khắc nghiệt này. Chúng tôi hy vọng, với đề án tái cấu trúc TTCK, nhiều CTCK yếu kém sẽ phải sáp nhập để tồn tại và theo tôi, số lượng CTCK chỉ còn 20 - 25 là đủ.

Kế hoạch kinh doanh và phát triển của VietinBankSc trong năm 2012 là gì, thưa ông?

Với những lợi thế sẵn có, chúng tôi sẽ tiếp tục vươn lên trong nhóm ít các CTCK có thể triển khai tất cả các nghiệp vụ mà pháp luật cho phép. Thực tế, Công ty đã triển khai các dịch vụ giá trị gia tăng mới qua Internet, bao gồm: chuyển tiền trực tuyến, ứng trước trực tuyến, bán lô lẻ trực tuyến và thực hiện quyền trực tuyến. Bên cạnh đó, sản phẩm margin của Công ty sẽ được từng bước hoàn thiện, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhà đầu tư.

Để đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư giao dịch tại VietinBankSc, chúng tôi cũng đang làm việc với một số đơn vị bảo hiểm để bảo hiểm tiền gửi cho nhà đầu tư. Do đó, nhà đầu tư sẽ yên tâm 100% về sự minh bạch và khả năng thanh toán khi sử dụng dịch vụ tại VietinBankSc.

Nhân dịp năm mới, VietinbankSc kính chúng toàn thể các thành viên TTCK một năm mới sức khoẻ - hạnh phúc, chúc thị trường một năm phát triển rực rỡ.

Theo Hải Vân
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên