TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinacam chậm lên sàn vì không đăng nhập được tài sản

Vinacam chậm lên sàn vì không đăng nhập được tài sản

Theo kế hoạch đầu năm 2009, Vinacam sẽ niêm yết trên sàn GDCK tập trung. Tuy nhiên, kế hoạch này đến nay chưa thực hiện được.

CTCP Vinacam vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo thực hiện dứt điểm việc mua – bán cổ phần của DN này với Tổng công ty Vật tư Nông nghiệp Việt Nam (Vigecam).

Vinacam là CTCP được thành lập năm 2005 với 5 thành viên sáng lập, trong đó Vigecam góp 36.76%, tương đương 12.5 tỷ đồng.

Sau 4 tháng kể từ ngày góp vốn thành lập Vinacam, do áp lực thanh toán trả nợ ngân hàng, Vinacam đã có văn bản yêu cầu được bán toàn bộ số cổ phần cho các cổ đông sáng lập của Vinacam.

ĐHCĐ Vinacam đã họp và nhất trí dùng nguồn vốn chủ sở hữu để mua lại số cổ phần trên theo nguyên mệnh giá gốc làm cổ phiếu quỹ.

Tuy đã nhận đủ tiền nhưng Vigecam lại không thực hiện tiếp cam kết mà luôn viện dẫn Văn bản số 1372/BTC-TCDN của Bộ Tài chính “việc bán cổ phần của Vigecam tại Vinacam là phải đấu giá”, nhằm thoái thác nghĩa vụ thực hiện tiếp một số thủ tục để Vinacam đăng nhập tài sản theo luật định.

Theo kế hoạch đầu năm 2009, Vinacam sẽ niêm yết trên sàn GDCK tập trung. Tuy nhiên, theo Vinacam, vì không đăng nhập được tài sản nên kế hoạch này đến nay chưa thực hiện được.

Theo Đầu tư chứng khoán

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên