TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VinaCapital có kế hoạch thành lập 2 quỹ mới trong năm 2011

VinaCapital có kế hoạch thành lập 2 quỹ mới trong năm 2011

Một quỹ sẽ chuyền về bất động sản và 1 quỹ chuyên về đầu tư vốn cổ phần tư nhân - Private Equity. Quy mô mỗi quỹ dự kiến khoảng 250 triệu USD.

Theo ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital, Việt Nam đáng quan tâm hơn so với Thái Lan hay Ấn Độ bởi yếu tố chính trị và tôn giáo tuy nhiên không phải không có vấn đề gì tại Việt Nam.

Nhiều công ty sản xuất có thể sẽ tìm đến Việt Nam để hạn chế bớt rủi ro bằng việc thành lập nhà máy tại Việt Nam và Trung Quốc trong chiến lược Trung Quốc +1, bên cạnh lý do chi phí lao động tại Việt Nam thấp hơn so với Trung Quốc.

Tháng 9/2010, VinaCapital đã mở văn phòng tại Campuchia và tiến hành hoạt động đầu tư đầu tiên tại đây. Đó chính là dự án 75 triệu USD trong lĩnh vực nông nghiệp dưới hình thức nhà máy sản xuất đường, nhiên liệu sinh học và điện.

Ông Don Lam cho biết Vina Capital đã nghiên cứu về Campuchia trong 5 năm nay và hiện nay cho rằng đã đến lúc đổ tiền vào đây.

Chuyên gia quản lý quỹ này cũng có kế hoạch thành lập 2 quỹ đóng mới vào năm 2011. Quỹ thứ nhất đầu tư vào bất động sản, cụ thể là lĩnh vực bất động sản nhà ở và bán lẻ. Ông Lam lạc quan về việc người Việt Nam sẽ ngày một giàu có hơn và thị trường thế chấp sẽ tăng trưởng tốt hơn.

Quỹ khác sẽ đầu tư vào vốn cổ phần tư nhân (PE), tiếp tục tập trung vào trọng tâm của nhiều quỹ PE khác của Vina Capital, lĩnh vực chịu tác động của kinh tế nội địa như đồ uống, hàng tiêu dùng và tài chính.

Vina Capital đặt kế hoạch huy động khoảng 250 triệu USD cho mỗi quỹ trên.

Khánh Ly
Theo Asian Investors

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên