TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VinaCapital: Kinh tế Việt Nam đang có chuyển biến tích cực

VinaCapital: Kinh tế Việt Nam đang có chuyển biến tích cực

Quỹ VOF do VinaCapital quản lý đã tổ chức ĐHCĐ bất thường hôm 21/10. Tại đây, VinaCapital đánh giá kinh tế Việt Nam đang có sự chuyển biến tích cực.

Theo đó, chỉ số lạm phát của Việt Nam chỉ tăng 0,18% trong tháng 9 và có khả năng thiểu phát trong tháng 10, mức giảm ấn tượng so với mức tăng gần 3% những tháng đầu năm.

Thâm hụt thương mại trong tháng 9 chỉ còn 500 triệu USD so với mức bình quân 2,37 tỷ USD những tháng đầu năm. Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 9,8 tỷ USD trong tháng 9 và đạt tổng cộng 57,1 tỷ USD trong 3 quý đầu năm 2008, tăng mạnh so với con số 20,3 tỷ USD của năm ngoái…

Đại hội VOF đã thông qua một số quyết định quan trọng trong kế hoạch phát triển của Quỹ, song phản đối kế hoạch mua lại chứng chỉ quỹ, giải pháp được Ban điều hành cho là cần thiết trong giai đoạn biến động tài chính quốc tế toàn cầu nhanh và mạnh như hiện nay.

Cổ đông cũng phản đối đề xuất tăng thù lao cho Ban điều hành lên mức ngang bằng với các quỹ khác hiện đang niêm yết trên thị trường AIM (London). Giá chứng chỉ VOF ghi nhận giảm trong tháng qua do ảnh hưởng suy thoái kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc VinaCapital, ông Don Lam cho biết, thị trường Việt Nam vẫn hứa hẹn đem lại lợi nhuận tốt cho cổ đông. VOF được thành lập hồi tháng 9/2003 và hiện niêm yết trên thị trường AIM.

Quỹ chuyên đầu tư vào những công ty thuộc các ngành kinh tế chủ chốt của Việt Nam như tài chính, bán lẻ, hàng tiêu dùng, du lịch, hạ tầng và công nghệ. Giá trị tài sản ròng của Quỹ tính đến ngày 30/9/2008 đạt 719 triệu USD.

Theo ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên