TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VinaCapital mua lại cổ phần để sở hữu 100% VinaProjects

VinaCapital mua lại cổ phần để sở hữu 100% VinaProjects

VinaProjects hoạt động độc lập, cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp về quản lý xây dựng, quản lý dự án, quy hoạch đô thị và quản lý công trình tại thị trường Việt Nam.

VinaCapital, tập đoàn quản lý tài sản, quản lý đầu tư Việt Nam công bố việc hoàn tất thương vụ mua lại 50% cổ phần của Công ty Liên doanh VinaProjects từ inProjectsGroup – tập đoàn quốc tế chuyên cung ứng các dịch vụ đa dạng về bất động sản có trụ sở  tại Hồng Kông.

Theo đó, kể  từ ngày 15/05/2012, VinaCapital toàn quyền sở hữu VinaProjects và vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ mang tính chiến lược với đối tác inProjectsGroup.

Tổng Giám đốc inProjectsGroup, ông Matt Flectcher chia sẻ: “Quyết định bán cổ phần tại VinaProjects nằm trong chiến lược tổng thể của chúng tôi nhằm tái chú trọng vào các dịch vụ  và lĩnh vực chủ  chốt, có tốc độ phát triển nhanh.”

Ông Don Lam, Tổng  Giám đốc VinaCapital cho biết: “VinaCapital  nay đã  sở  hữu 100% cổ phần của VinaProjects và hơn thế nữa chúng tôi vẫn tiếp tục giữ quan hệ đối tác chặt chẽ với inProjectsGroup để có thể cùng tham gia đấu thầu vào các dự án thích hợp tại thị trường Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực Đông Dương.”

Cùng với thương vụ này, VinaProjects cũng thông báo việc chính thức bổ nhiệm ông Niall Gilfillan giữ vai trò Giám đốc điều hành của công ty kể  từ ngày 1/7/2012.

Ông Gilfillan có kinh nghiệm phong phú về xây dựng, quy hoạch và quản lý dự án, quản lý tài chính, QA/QC (kiểm soát và quản lý chất lượng công trình) và an toàn lao động tại cả thị trường Anh và  Việt Nam.

Tại Việt Nam, ông Gilfillan đã nắm giữ nhiều cương vị quản lý trong đó có vị trí Giám đốc Thương mại và dự án, chịu trách nhiệm xuyên suốt quá trình phát triển dự án từ việc nghiên cứu khả thi cho đến quản lý xây dựng dự  án, gần đây nhất tại  các công ty VMS Asia, Mỏ Nikel Bản Phúc,  TWL & Tricom Việt Nam.

VinaProjects được thành lập vào tháng 12/2009. VinaProjects hoạt động độc lập, cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp về quản lý xây dựng, quản lý dự án, quy hoạch đô thị và quản lý công trình tại thị trường Việt Nam. Mục tiêu của VinaProjects là cung cấp các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế cho các nhà đầu tư và các đơn vị phát triển bất động sản tại Việt Nam và đã thực hiện các dự án phát triển đô thị lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TP. Hồ Chí Minh.Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên