TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VinaCapital và Daiwa PI Partners mua 70% cổ phần của Sữa Ba Vì

VinaCapital và Daiwa PI Partners mua 70% cổ phần của Sữa Ba Vì

Giá trị của thương vụ này là 45 triệu USD.

Ngày 18/12/2014, Tập đoàn VinaCapital, Quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) và Daiwa PI Partners – nhà đầu tư tài chính hàng đầu Nhật Bản, công bố hoạt động hợp tác mới nhất.

Theo đó, VOF và Daiwa PI Partner liên kết đầu tư chiến lược và dài hạn vào CTCP Sữa Quốc Tế (IDP). Với tổng giá trị đầu tư khoảng 45 triệu USD (trong đó VOF đóng góp 80%), VOF và Daiwa PI Partners sẽ là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 70% cổ phần của IDP. 

IDP được biết đến với thương hiệu sữa tiệt trùng, sữa tươi thanh trùng, sữa chua ăn và sữa chua uống nhãn Ba Vì, Love’in Farm và Love’in Farm KUN. 

IDP hiện đang hợp tác với hơn 2.000 hộ nông dân để thu mua hơn 75 tấn sữa nguyên liệu/ngày và có doanh thu ước tính đạt trên 80 triệu USD trong năm 2014.

Ông Trần Bảo Minh - Tổng Giám đốc của IDP cho biết: “Với sự đồng hành của hai nhà đầu tư chiến lược, chúng tôi sẽ có thêm nhiều nguồn lực hỗ trợ để thực hiện kế hoạch kinh doanh trong 5 năm sắp tới, trong đó chú trọng phát triển các sản phẩm sữa chất lượng cao, sản phẩm dinh dưỡng cao cấp dành cho phụ nữ và trẻ em.”

Trong năm 2015, IDP sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất lựa chọn và phát triển các vùng nguyên liệu sữa tươi chất lượng cao, đẩy mạnh việc đầu tư quảng bá thương hiệu và hệ thống phân phối trên toàn quốc”.

Ông Minh cho biết thêm, thời gian tới Sữa Ba Vì cũng hợp tác chiến lược với đối tác Singapore để cùng nghiên cứu và áp dụng các công nghệ mới đưa vào sản phẩm, nâng cao chất lượng sữa Ba Vì. 

Được biết, khoản đầu tư vào IDP là một trong những hoạt động đầu tiên mà Daiwa PI Partners thực hiện tại Việt Nam – một thị trường được DPIP nhìn nhận là rất tiềm năng và có nhiều cơ hội đầu tư phong phú. 

Daiwa PI Partners sẽ giúp giới thiệu IDP đến các doanh nghiệp ngành sữa hàng đầu tại Nhật, giúp công ty tiếp cận công nghệ sản xuất hiện đại và giúp các sản phẩm sữa cao cấp của Nhật Bản tiếp cận thị trường Việt Nam qua hệ thống phân phối của IDP và ngược lại.

Daiwa PI Partners (DPIP) - thành viên của tập đoàn Daiwa Securities Group – Nhật Bản với các văn phòng đại diện tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương và nhiều nước khác trên thế giới chuyên về đầu tư cổ phần tư nhân và xử lý nợ xấu.

Ngọc Quỳnh

trangminh

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên