TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinacomin đã thoái vốn khỏi SHB

Vinacomin đã thoái vốn khỏi SHB

Vinacomin cũng đã hoàn tất thoái vốn tại Bảo hiểm SHB, Chứng khoán SHS, Bảo hiểm Hàng không và Tài chính Than - Khoáng sản Việt Nam.

Tại Hội nghị Kiểm điểm tiến độ thực hiện Quyết định 314/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin - TKV) cho biết Tập đoàn này đã rút hết vốn khỏi 5 đơn vị trong tổng số 9 đơn vị.

Đó là: CTCP Bảo hiểm SHB, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB), CTCP Bảo hiểm Hàng không, CTCP Chứng khoán SHS, Công ty TNHH MTV Tài chính Than - Khoáng sản Việt Nam.

Trước khi thoái vốn khỏi SHB, Vinacomin sở hữu khoảng 36,3 triệu cổ phiếu, tương đương 4,09% vốn điều lệ của ngân hàng này.

Nhiều khả năng Vinacomin thoái vốn vào ngày 10/7 khi mà một lượng cổ phiếu đúng bằng lượng Vinacomin sở hữu đã được giao dịch thỏa thuận.

Với kết quả trên, việc thoái vốn của Vinacomin khỏi các lĩnh vực tài chính, ngân hàng và bảo hiểm đã hoàn thành trước tiến độ.

>> Giao dịch thoả thuận khủng SHB, SHS: Vinacomin đang thoái vốn?

Cũng tại Hội nghị, Vinacomin cho biết Tập đoàn này đã hoàn thành việc giải thể 9 công ty con TNHH MTV sản xuất than để chuyển thành Chi nhánh của TKV và 4 "công ty cháu".

Dự kiến đến hết năm 2015, Vinacomin sẽ hoàn thành cổ phần hóa các doanh nghiệp, đảm bảo nguyên tắc bảo toàn vốn Nhà nước đã đầu tư vào doanh nghiệp.

>> Vinacomin: Sẽ thoái hết vốn đầu tư ngoài ngành vào 2015thunm

Theo Vinacomin

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên